ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยอมไม่ได้! ครูเฆี่ยนลูกหลังแตกช้ำระบม แม่ร้อง ผอ.โรงเรียนดังจะเอาผิดครู

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 19:59 น.
  SHARE

  แม่นักเรียนชั้น ม.3 ของ ร.ร.เชียงแสนวิทยาคม เข้าร้องเรียน ผอ. หลังลูก นักเรียนชั้น ม.3 ถูกเฆี่ยนหลังจนช้ำ รุนแรงเกินเหตุ ต่อมาครูที่ลงโทษมาขอโทษพร้อมรับผิดชอบ ทำให้ครอบครัวพอใจไม่แจ้งความ...

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. 61 นางเอียด (นามสมมุติ) อายุ 44 ปี ชาวบ้าน บ.สบคำ ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พร้อมญาติ พา ด.ช.จ้อย (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเชียงแสนวิทยาคม อ.เชียงแสน เข้าร้องเรียนต่อ นายบุญเทพ พิศวง ผอ. ร.ร.เชียงแสนวิทยาคม เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. นายนิมิต ไตรบุญรักษ์ หน.กลุ่มสาระการเรียนรู้ ได้เรียก ด.ช.จ้อย ไปทำโทษด้วยการใช้ไม้เฆี่ยนตีที่แผ่นหลังอย่างแรงนับ 10 ครั้ง จนกระทั่งเป็นรอยช้ำปื้นยาวหลายรอยเต็มหลัง ตลอดถึงบริเวณหลังแขนขวา ได้รับบาดเจ็บ ต่อหน้านักเรียนจำนวนมาก ในความผิดไม่ยอมให้มีการตรวจทรงผมที่ยาวผิดระเบียบ รอบที่ 3 และหลังจากเฆี่ยนตี ไม่ได้สนใจดูแล ทำให้ครูคนอื่นต้องไปหายามาทาบาดแผลกันเอง

  ต่อมา เพื่อนนักเรียนได้ถ่ายรูปแชร์ออกโซเชียลเป็นที่วิจารณ์กันทั่วประเทศ และส่งให้ นางเอียด ผู้เป็นแม่ทราบเรื่อง จึงได้มาขอให้ทางโรงเรียนดำเนินการสอบสวนความผิดครูที่ทำโทษเด็กเกินกว่าเหตุ และผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก และจะไปแจ้งความดำเนินคดีกับครู ที่ สภ.เชียงแสน อีกทางหนึ่ง

  นายบุญเทพ พิศวง ผอ. ร.ร.เชียงแสนวิทยา ได้กล่าวกับ นางเอียด ว่า เรื่องดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่าเป็นการทำโทษเกินกว่าเหตุจริง ขณะนี้ได้ตั้งกรรมการ 3 คน สอบสวนข้อเท็จจริง หากพบว่า นายนิมิต ไตรบุญรักษ์ มีความผิดจริง จะต้องถูกลงโทษตามระเบียบวินัย

  ต่อมา นายนิมิต ได้มาพบ และกล่าวขอโทษผู้ปกครอง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้เรียกนักเรียน 3 คน มาตรวจทรงผมที่ให้โอกาสไปตัดมาใหม่ ปรากฏว่ามีมาเพียง 2 คน ส่วน ด.ช.จ้อย ไม่ยอมมา ให้เพื่อนไปตามครั้งที่ 3 จึงได้มา ทำให้ครูเกิดอารมณ์โกรธชั่ววูบ ลงโทษตีเด็กรุนแรงไป และรู้สึกตัวว่าผิด แต่ด้วยความรักลูกศิษย์ และจะรับดูแลรักษาตัวจนหาย ทำให้ นางเอียด เกิดความพอใจ และคิดว่าเด็กจะต้องเรียนอยู่ที่โรงเรียนนี้อีกจนกว่าจบ ม.ปลาย จึงเปลี่ยนใจไม่แจ้งความเอาผิดครูตามที่ตั้งใจไว้แต่แรก ส่วนความผิดระเบียบวินัย และ พ.ร.บ.เด็ก ก็ปล่อยเป็นเรื่องของทางโรงเรียนดำเนินการ. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูเฆี่ยนเด็กเฆี่ยนหลังร.ร.เชียงแสนวิทยาบุญเทพ พิศวงเชียงรายข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้