ข่าว
100 year

ป.บุกรวบหลวงพ่อ แทงผู้หญิงหนีบวช 14 ปี ยังต้องใช้กรรม

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 16:25 น.
SHARE

อดีตรปภ.วัย 66 ปี ก่อเหตุแทงผู้หญิงที่ชลบุรี หนีมาบวชเป็นพระอยู่ที่ชายแดน อ.ฝาง เชียงใหม่ นาน 14 ปี แต่ไม่รอด กองปราบประสานท้องที่บุกรวบคาผ้าเหลือง 

เช้าวันที่ 4 มิ.ย. 61 พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก. 4 บก.ป. ประสานพ.ต.ท.ประสาน วงค์ใหญ่ สารวัตรสืบสวนสภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หลังสืบทราบว่าพระคำ หรือนายคำ ใจยาว อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/1 หมู่ 1 ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี ผู้ต้องหาพยายามฆ่า หนีมาจำพรรษาอยู่ที่วัดศรีบุญเรือง หมู่ 3 ตำบลเมืองงาย อำเภอเชียงดาว และในวันนี้ พระคำจะมาทำธุระที่ห้างโลตัส สาขาฝาง จึงได้กระจายกำลังเฝ้าสังเกตเพื่อจับกุม

ต่อมา มีรถยนต์เก๋งสีดำ มีชายเป็นคนขับ เข้ามาจอดในลานจอดรถ มีพระภิกษุเปิดประตูลงมาจากด้านหลัง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายจับ ศาลจังหวัดชลบุรีที่ จ.923/2547 ลงวันที่ 28 มิ.ย. 2547 ข้อหา "พยายามฆ่าผู้อื่น" พระคำหรือนายคำ ยอมรับว่าเป็นบุคคลคนเดียวในหมายจับ จึงได้นำตัวไปลาสิกขาต่อพระครูสุจิตตานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอฝางวัดพระบาทอุดม นำตัวลงบันทึกประจำวันต่อพงส.สภ.ฝาง นำตัวไปดำเนินคดีที่สภ.เมืองชลบุรี

สำหรับนายคำ ผู้ต้องหารายนี้ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.47 นายคำขณะนั้น เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ขณะปฏิบัติหน้าที่เวรรักษาความปลอดภัย ได้มีหญิงคนหนึ่งบุกรุกเข้ามาในสถานที่ที่ตนเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่ จึงจะเข้าห้ามปราม แต่ทันใดนั้นหญิงดังกล่าวได้ใช้หินขว้างมาใส่ จึงได้ชักมีดพกแทงเข้าที่ชายโครงของหญิงคนนั้น 1 ที ได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วหลบหนีมาบวชเป็นพระที่จ.เชียงใหม่  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับพระหนีบวชหนีคดีพยายามฆ่าบวชพระหนีคดีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้