คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

อันดามันปักธงแดง มรสุมกำลังแรงขึ้น ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 09:50 น.
SHARE

ภาคใต้ฝั่งตะวันตกคลื่นลมแรง พังงาแจ้งโรงแรม ปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด หลังอุตุฯประกาศมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ มีกำลังแรงขึ้น คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

วันที่ 4 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.พังงา ได้รับอิทธิพลจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน โดยทางจังหวัดพังงาได้แจ้งเตือนให้ผู้ประกอบการโรงแรมบริเวณชายหาดต่างๆ จ.พังงา เฝ้าระวังมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร พร้อมให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมต่างๆ ที่อยู่ติดริมชายหาดได้จัดชุดลาดตระเวนตามแนวชายหาด พร้อมติดตั้งธงแดงตลอดแนว เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด หวั่นเกิดอันตรายทำให้ไปกระแทกโขดหินหรือจมน้ำทะเลได้ พร้อมจัดเรือท้องแบน และอุปกรณ์ห่วงยางช่วยชีวิตไว้ตามแนวชายหาด เพื่อป้องกันอันตรายกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ในช่วงที่มีคลื่นลมแรง ซึ่งขณะนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาพักในโรงแรมย่านเขาหลักได้นอนพักผ่อนและเล่นน้ำบริเวณภายในโรงแรมแทน

ขณะเดียวกัน กรมอุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกแจ้งเตือนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง

อนึ่ง พายุดีเปรสชันปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ประมาณ 250 กิโลเมตร กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือ พายุนี้มีแนวโน้มว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนและจะเคลื่อนขึ้นสู่เกาะไหหลำ ประเทศจีน ในช่วงวันที่ 5-7 มิ.ย. 61 ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ

สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศสภาพอากาศประกาศอุตุอันดามันปักธงแดงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้