ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อันดามันปักธงแดง มรสุมกำลังแรงขึ้น ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 09:50 น.
  SHARE

  ภาคใต้ฝั่งตะวันตกคลื่นลมแรง พังงาแจ้งโรงแรม ปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด หลังอุตุฯประกาศมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ มีกำลังแรงขึ้น คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

  วันที่ 4 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.พังงา ได้รับอิทธิพลจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน โดยทางจังหวัดพังงาได้แจ้งเตือนให้ผู้ประกอบการโรงแรมบริเวณชายหาดต่างๆ จ.พังงา เฝ้าระวังมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร พร้อมให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมต่างๆ ที่อยู่ติดริมชายหาดได้จัดชุดลาดตระเวนตามแนวชายหาด พร้อมติดตั้งธงแดงตลอดแนว เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด หวั่นเกิดอันตรายทำให้ไปกระแทกโขดหินหรือจมน้ำทะเลได้ พร้อมจัดเรือท้องแบน และอุปกรณ์ห่วงยางช่วยชีวิตไว้ตามแนวชายหาด เพื่อป้องกันอันตรายกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ในช่วงที่มีคลื่นลมแรง ซึ่งขณะนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาพักในโรงแรมย่านเขาหลักได้นอนพักผ่อนและเล่นน้ำบริเวณภายในโรงแรมแทน

  ขณะเดียวกัน กรมอุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกแจ้งเตือนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง

  อนึ่ง พายุดีเปรสชันปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ประมาณ 250 กิโลเมตร กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือ พายุนี้มีแนวโน้มว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนและจะเคลื่อนขึ้นสู่เกาะไหหลำ ประเทศจีน ในช่วงวันที่ 5-7 มิ.ย. 61 ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ

  สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อากาศสภาพอากาศประกาศอุตุอันดามันปักธงแดงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 17:40 น.