ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แปลกดี! ฝูงผึ้งยึดบ้านพรานล่าผึ้งมือ 1 ล้างแค้นทำรังใต้หลังคา

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 21:44 น.
  SHARE

  ฝูงผึ้งพากันบินมายึดบ้านทำรังอาศัยอยู่ใต้หลังคาบ้านพรานล่าผึ้งมือหนึ่ง ต.ท่าวังทอง จ.พะเยา สุดท้าย พรานป่าเรียกพวกตั้งทีม บุกตีรังยึดหลังคาบ้านคืนจากผึ้ง ยึดรังกับน้ำหวานไปขายในที่สุด...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ นายล้วน (ลุงน้อย) ผมดำดก อายุ 57 ปี เลขที่ 98/1 ม.13 ชาวบ้านตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งมีอาชีพหาของป่าและผึ้งป่าหาเลี้ยงชีพและขายมาหลายสิบปีโดยการหาผึ้งรัง และผึ้งหลุมอยู่ในดินก็หามาหมดทุกอย่างจนเป็นพรานล่าผึ้งมือ 1 คนหนึ่งในตำบลท่าวังทอง หลังจากที่หาผึ้งมานาน

  ล่าสุดก็ได้มีฝูงผึ้งพากันบินมายึดบ้านทำรังอาศัยอยู่ใต้กระเบื้องมุงหลังคาชายคาด้านหลังบ้านของนายล้วน (ลุงน้อย) ผมดำดก ซึ่งเป็นของนายพรานล่าผึ้งเอง ที่เป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยฝูงผึ้งพากันบินมาทำรังและสร้างรังจำนวนหลายรัง และทางนายล้วน (ลุงน้อย) พร้อมด้วยนายเอก วันดี เพื่อนนายพรานล่าผึ้งนายล้วน ได้ร่วมกันขับไล่ฝูงผึ้ง ให้หนีออกไปจากบ้านโดยการใช้ควันไฟสุมรมไล่ฝูงผึ้งให้บินหนีออกจากกระเบื้องแล้วแกะเอารังผึ้งมาจากหลังคาบ้านเพื่อนำมาบีบเอาน้ำผึ้งและรังอ่อนไว้กินและขายต่อ

  เนื่องจากที่ผ่านมานายล้วน (ลุงน้อย) ผมดำดก ยึดอาชีพล่าผึ้งไม่ว่าผึ้งจะอยู่ทำรังบนต้นไม้ กิ่งไม้ หรืออยู่ในรูดิน ก็มักจะถูกนายล้วน หรือลุงน้อย ตีรังผึ้งเพื่อเอารังผึ้ง และน้ำหวานมากินและขายตลอดทั้งปี แต่ที่แปลกกลับพบว่าฝูงผึ้งได้พากันเข้ามาทำรังอยู่อาศัยในบ้านของนายล้วน พรานล่าผึ้ง โดยไม่เกรงกลัวพรานล่าผึ้งแต่อย่างใด เหมือนกับเป็นการท้าทายนายพรานล่าผึ้ง แต่แล้วฝูงผึ้งที่มาทำรังยึดบ้านนายล้วนอยู่ในที่สุดก็ถูกนายล้วนพรานล่าผึ้ง ตีรังผึ้งยึดเอารังผึ้งและน้ำหวานมากินและขายในที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรานล่าผึ้งรังผึ้งต.ท่าวังทองพะเยาตีรังผึ้งข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้