ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่ใจสลาย! ลูกวัย 10 เดือน เล่นน้ำ พลัดตกห่วงยางตุ๊กตาเป็ด จมดับ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 20:46 น.
  SHARE

  พิษณุโลก แม่เศร้าลูกน้อยพลัดตกจากห่วงยางจมน้ำดับ

  หัวอกแม่ ใจสลาย หนูน้อยวัยไร้เดียงสา วัยแค่ 10 เดือน เล่นน้ำกับครอบครัว ที่อ่างเก็บน้ำห้วยซ้ำรู้ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก พลัดตกจากห่วงยางตุ๊กตาเป็ด จมน้ำหาย แม่ถึงเป็นลมล้มพับ จนท.งมหากว่า 1 ชม.จนพบร่างเสียชีวิตแล้ว 

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. ร.ต.อ.มนัส แก้วจินดาคำ รอง สว.(สอบสวน สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำสูญหายภายในอ่างเก็บน้ำห้วยซ้ำรู้ หรือสถานที่ล่องแพแก่งหว้า-แก่งไฮ หมู่ 11 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จึงประสานชุดปฏิบัติการใต้น้ำของหน่วยกู้ภัยบูรพา ไปช่วยงมค้นหาร่าง ก่อนเดินทางไปจุดเกิดเหตุ พบเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่มีความลึกไม่ต่ำกว่า 10 เมตร มีนักท่องเที่ยวกำลังล่องแพเล่นน้ำกันอยู่จำนวนหนึ่ง สอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อเด็กที่จมน้ำ คือ ด.ช.สิรภพ เขียวสุข อายุ 10 เดือน อยู่บ้านเลขที่ 21/23 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเดินทางมากับ น.ส.สิตาภัทร เสือเดช อายุ 31 ปี ผู้เป็นแม่และครอบครัว รวมประมาณ 7 คน ก่อนแม่จะพาลงเล่นน้ำด้วย โดยใช้ห่วงยางตุ๊กตาเป็ดพยุงร่างไว้ แต่ ด.ช.สิรภพ เกิดหลุดออกจากห่วงยางจนทำให้พลัดตกน้ำ

  ขณะเกิดเหตุ ไม่มีใครคว้าตัวเอาไว้ได้ทัน จากนั้นผู้เห็นเหตุการณ์ใกล้เคียงจึงรีบดำน้ำลงไปช่วย แต่ก็ไม่พบร่างของหนูน้อยรายนี้แล้ว สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับ น.ส.สิตาภัทร ถึงกับเป็นลมล้มพับ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย ทีมกู้ภัยชุดประดาน้ำใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถงมร่างของ ด.ช.สิรภพ ที่จมอยู่ที่ก้นอ่างเก็บน้ำขึ้นมาได้ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติที่เดินทางมาด้วยกัน ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่าง ด.ช.สิรภพ ส่งให้แพทย์ชันสูตรที่ รพ.สมเด็จยุพราชนครไทย ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่ใจสลายจมน้ำดับพิษณุโลกเด็กจมน้ำจมน้ำตายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้