คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เผาน้องนาวา แม่ร่ำไห้ลูบหัวอำลาครั้งสุดท้าย ยันไม่อโหสิให้พี่เลี้ยง

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 19:58 น.
SHARE

ครอบครัวทำพิธีฌาปนกิจน้องนาวา เหยื่อเนอสเซอรี่เถื่อน บรรยากาศสุดเศร้าแม่ร่ำไห้ปิ่มใจจะขาด ลูบหัวอำลาลูกชายครั้งสุดท้าย ยันแม้คู่กรณีทำดีอย่างไรก็ไม่อโหสิ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.61 ที่วัดแพรกษา ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิเพื่อเด็กและสตรี เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจ ด.ช.จตุภัทร วรศาสตร์ หรือน้องนาวา วัย 10 เดือน ที่เสียชีวิตในเนอสเซอรี่เถื่อน หลังจาก น.ส.วราลี เสริมจันทร์ ผู้เป็นแม่ ได้นำไปฝากเลี้ยงที่เนอสเซอรี่ดังกล่าวได้เพียง 6 วัน เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มี นาวาเอกวุฒนา วรศาสตร์ พ่อน้องนาวา น.ส.วราลี เสริมจันทร์ ผู้เป็นแม่ และญาติเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ แต่ไม่พบตัวนาง กมลวรรณ จีนจะโปะ เจ้าของเนอสเซอรี่ และ นางอัมพร ดาวเรรัมย์ ครูพี่เลี้ยง แต่อย่างใด

ก่อนเริ่มพิธีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ่อและแม่น้องนาวา ได้จัดงานวันเกิดให้กับน้องนาวาเป็นครั้งแรก วันที่ 3 มิ.ย.เป็นวันคล้ายวันเกิดของน้องนาวา พ่อและแม่ได้นำเค้กวันเกิดมาเป่าต่อหน้ารูปน้องนาวาด้วย กระทั่ง เวลา 17.30 น.หลังจากเสร็จพิธีวางดอกไม้จันทน์ สัปเหร่อ ได้เปิดโลงศพให้พ่อและแม่ได้ดูหน้าลูกชาย และกล่าวอำลาเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อ น.ส.วราลี ไปยืนอยู่หน้าโลงศพถึงกับใจสลาย ที่น้องนาวาต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร พร้อมกับเข้าไปนั่งลูบหัวน้องนาวาและร้องไห้ปานจะขาดใจ โดยญาติต้องเข้าไปช่วยกันปลอบให้กำลังใจ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลดใจของผู้มาร่วมพิธี 

น.ส.วราลี กล่าวทั้งน้ำตาว่า มาถึงวันนี้ซึ่งเป็นวันฌาปนกิจน้องนาวา ตนเองก็รู้สึกใจหาย เมื่อหลังจากนี้จะไม่มีร่างของลูกชายแล้ว ถึงเวลาจะผ่านมานับเดือนตนเองก็ยังทำใจไม่ได้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้จัดงานวันเกิดให้กับน้องนาวา ถ้าน้องยังมีชีวิตอยู่ก็จะครบ 1 ขวบ พอดี ทั้งนี้ตนเองอยากบอกกับน้องนาวาให้ไปเกิดในภพภูมิที่ดี และขอให้หมดห่วงพ่อกับแม่ได้แล้ว เนื่องจากน้องนาวาได้มาเข้าฝันพี่สาวตน และได้บอกกับพี่สาวว่าถึงเวลาที่น้องต้องไปจากพ่อแม่แล้วแต่น้องยังเป็นห่วงพ่อกับแม่อยู่

แม่น้องนาวา กล่าวด้วยว่า ส่วนเรื่องของคดี ตนอยากฝากไปบอกผู้ต้องหาทั้งสองคนว่า ถึงแม้จะยังปฏิเสธ แม้ผลชันสูตรจะออกมาแล้วว่า น้องนาวา กระดูกซี่โครงหักถึง 3 ซี่ อวัยวะภายในปอด และตับ ม้ามคั่งเลือด เซลล์สมองมีลักษณะเสื่อมและตายบางตัว ทำให้เสียชีวิตเฉียบพลัน ถึงขนาดนี้แล้วคนทำยิ่งรู้อยู่แก่ใจว่าวันนั้นทำอะไรกับน้องนาวา โดยเขาจะได้รับผลกรรมที่เขาได้ทำไว้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ถึงทั้งสองจะพยายามทำดีอย่างไร ตนเองจะไม่ขออโหสิกรรมให้กับความโหดร้ายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องนาวาสมุทรปราการเด็กถูกทำร้ายวราลี เสริมจันทร์เนอสเซอรี่เถื่อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้