ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แว้นทำดี! รวมกลุ่ม 2 ล้อ หอบของช่วยเหลือสองตายายยากไร้ เพชรบูรณ์

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 21:05 น.
  SHARE

  กลุ่ม "นครหลังเขาคลาสสิค (สายบุญ)" รวมตัวทำความดีช่วยเหลือสังคม รุดช่วยเหลือสองตายายยากไร้ ที่เพชรบูรณ์ พร้อมนำข้าวของเครื่องใช้จำเป็นมอบช่วยเหลือ

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นในตลาดซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ใช้ชื่อกลุ่มว่า "นครหลังเขาคลาสสิค (สายบุญ)" ได้รวมตัวกันทำความดีช่วยเหลือสังคม โดยการรวมกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ กว่า 30 คัน มาช่วยเหลือ ตาเรียม ลีน้อย อายุ 74 ปี และ ยายเรียม วิเศษสุวรรณ อายุ 72 ปี สองตายาย ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ โดยนำข้าวสาร อาหารแห้ง สิ่งของเครื่องใช้จำเป็น พร้อมเงิน จำนวน 1,000 บาท เพื่อมอบเป็นค่ากระแสไฟฟ้า ช่วยเหลือสองตายาย

  สภาพสองตายายดังกล่าว อาศัยอยู่ในบ้านสภาพทรุดโทรม หลังคาผุพัง และมีสภาพคับแคบ ค่อนข้างสกปรก ซึ่งไม่เหมาะกับการใช้ชีวิต และเสี่ยงต่อการถูกสัตว์มีพิษกัดต่อย เพราะตัวบ้านตั้งอยู่บริเวณหลังเขา มีป่าปกคลุมค่อนข้างรกทึบ โดย ยายเรียม เล่าย้อนหลังว่า เมื่อ 3 ปีก่อน ยายได้เดินหกล้มลงบริเวณหน้าบ้าน จึงทำให้ดวงตาเป็นแผลเลือดออก และไม่ได้เข้ารักษาอย่างถูกต้องที่โรงพยาบาล เพราะไม่มีชื่อในทะเบียนราษฎร์เลยรักษากันตามมีตามเกิด ปัจจุบันดวงตายายเลือนรางมาก มองไม่ค่อยเห็น และมีอาการเจ็บปวดที่ดวงตา ส่วนตาเรียมก็มีอาการหูตึง เวลาพูดคุยกันต้องตะโกนดังๆ ตาถึงจะได้ยิน ปัจจุบันตาเรียมและยายเรียม มีรายได้จากการเก็บไม้มาเผาถ่านขายในตลาด ซึ่งตอนนี้รถเข็นที่ใช้ขนถ่านเกิดยางแตก ไม่มีเงินซ่อมแซม จึงทำให้ไม่มีรถใช้ขนถ่านมาขาย ส่งผลกระทบต่อรายได้จุนเจือปากท้องสองตายายเป็นอย่างมาก ล่าสุดกลุ่มวัยรุ่นทำความดีดังกล่าว ได้ช่วยเหลือในการซ่อมแซมรถเข็นแล้ว อีกทั้ง นายชรินทร์ คานปาทาน กำนันตำบลซับสมอทอด อ.บึงสามพัน กำลังเร่งประสานงาน เพื่อดำเนินการก่อสร้างบ้านให้สองตายายใหม่อีกด้วย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สองตายายยากไร้คนยากไร้ทำความดีจิตอาสาเพชรบูรณ์ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้