ข่าว
100 year

บุกจับคาราโอเกะเชียงใหม่ ต่างชาติร้องถูกโขกราคา พบไม่มีใบอนุญาต

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 10:15 น.
SHARE

ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ เข้าตรวจร้านคาราโอเกะ ย่านถนนช้างคลาน หลังนักท่องเที่ยวต่างชาติร้องเรียน เก็บค่าบริการแพงเกินจริง พบไม่มีใบอนุญาตสถานบริการ คุมผู้จัดการร้านดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 3 มิ.ย.61 พ.ต.ต.ณัฐวิทย์ ใจชมชื่น สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.2, ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ร่วมกับ พ.ต.ต.นคร อุ่นตาน สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ นำกำลังเข้าตรวจสอบร้านทูเก็ตเตอร์ เลขที่ 188/1 ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเป็นร้านคาราโอเกะ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้าไปใช้บริการที่ร้านทูเก็ตเตอร์ ว่า มีพฤติกรรมเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและเปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงไปตรวจสอบ

เมื่อถึงร้านพบว่าด้านหน้าของร้านมีการปิดไฟส่องสว่าง และปิดประตูทางเข้าด้านหน้า แต่ชุดจับกุมได้ยินเสียงเพลงมาจากด้านใน จึงได้แสดงตัวเข้าไปตรวจสอบทางประตูหลังซึ่งเปิดอยู่ เมื่อเข้าไปภายใน พบพนักงานต้อนรับหญิงจำนวนหลายคนให้บริการอยู่ภายในร้าน มีเจ้าหน้าที่เก็บเงินอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ 1 ราย พบนายชัยวัฒน์ ทรงไชยวรรณ อายุ 35 ปี ชาว จ.นนทบุรี แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน และเป็นผู้นำตรวจสอบ 

จากการตรวจสอบภายในร้าน พบให้บริการคาราโอเกะแยกเป็นห้อง ภายในมีพนักงานหญิงคอยให้บริการนั่งดูแลลูกค้า พบมีลูกค้าใช้บริการร้องเพลงอยู่จำนวน 2 ห้อง คือ ห้องวี 1 ติดประตูทางออกด้านหน้า โดยมีลูกค้าชาวจีนใช้บริการจำนวน 1 คน มีอาหารและเครื่องดื่มวางอยู่บนโต๊ะ มีขวดสุราขนาด 70 มิลลิลิตร วางอยู่บนโต๊ะจำนวน 2 ขวด หมดไปแล้ว 1 ขวด และอีก 1 ขวดเหลือสุราอยู่เพียงเล็กน้อย จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน โดยมีพนักงานหญิงนั่งร้องเพลงเป็นเพื่อน จำนวน 1 คน

และตรวจสอบที่ห้อง วี 2 ที่อยู่ติดกัน พบลูกค้าชาวจีนใช้บริการจำนวน 4 คน สั่งเครื่องดื่มเป็นเบียร์จำนวนหลายขวด โดยมีพนักงานหญิงนั่งร้องเพลงเป็นเพื่อนเช่นกัน

จึงได้สอบถามลูกค้าชาวจีนผ่านล่าม ทราบว่ามาใช้บริการร้องเพลงและเรียกผู้หญิงให้บริการมานั่งร้องเพลงเป็นเพื่อนและให้บริการ และทั้งสองห้องยังไม่ได้ชำระเงินค่าอาหารเครื่องดื่มและค่าบริการ จึงได้แจ้งให้ผู้จัดการยุติการให้บริการและปิดร้าน โดยได้เรียกเก็บเงินจากลูกค้าห้อง วี 1 จำนวน 6,700 บาท และเรียกเก็บเงินจากลูกค้าห้อง วี 2 จำนวน 6,000 บาท

ต่อมาชุดจับกุมได้ได้เรียกตรวจสอบใบอนุญาตสถานบริการกับนายชัยวัฒน์ แต่นายชัยวัฒน์ไม่สามารถนำมาแสดงได้ และรับว่าไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการ และยินยอมมอบใบเสร็จรับเงินของนักท่องเที่ยวชาวจีนข้างต้นให้ชุดจับกุม ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายนายชัยวัฒน์ ผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 มาตรา 26 “ห้ามมิให้ผู้ใดตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต” และแจ้งข้อกล่าวหา “ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่รัฐมนตรีประกาศกำหนดห้ามขาย ตามมาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551” นำตัวส่งมอบให้ พ.ต.ท.พรพิชิต รุ่งเรือง รอง ผกก.(หน.งานสอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาราโอเกะเชียงใหม่ถนนช้างคลานนักท่องเที่ยวต่างชาติราคาแพงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้