คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ตร.เชียงรายจับยาบ้าลอตใหญ่ 15 ล้านเม็ด ซุก 6 ล้อ เครือข่ายทนายม้ง

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 20:50 น.
SHARE

ตำรวจเชียงรายตั้งด่านเข้ม หลังทราบข่าวขนยาเสพติดลอตใหญ่เข้าไทยกลางดึก พบรถ 6 ล้อต้องสงสัย จึงสกัดขอตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนในกระสอบปุ๋ยท้ายรถ 15 ล้านเม็ด จึงยึดของกลาง พร้อมสอบสวนขยายผลต่อไป

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย 61 พ.ต.อ.ชัชทอง ธุระทอง ผกก.สภ.พาน จ.เชียงราย ได้รับรายงานว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงยาบ้าลอตใหญ่จากชายแดน ผ่านพื้นที่ อ.พาน เพื่อเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน จึงสั่งการให้ พ.ต.ต.ทวี ไชยบาล สวป.สภ.พาน นำกำลังตั้งด่านตรวจบน ถ.พหลโยธิน ขาล่อง บ.ปูแกง ต.แม่เย็น อย่างเข้มงวดกวดขัน และให้เรียกตรวจยานพาหนะทุกชนิด จนกระทั่งได้พบรถบรรทุก 6 ล้อ สีเทา ทะเบียน 70-7891 เชียงราย ขนยา 15 ล้านเม็ด ผ่านด่านปูแกง อ.พาน จ.เชียงราย มุ่งหน้าไปทาง จ.พะเยา จึงได้เรียกให้หยุด และทำการตรวจสอบพบชายคนขับรถเป็นชาว จ.สุพรรณบุรี มีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง จึงขอทำการตรวจค้นที่กระบะท้ายรถ พบกระสอบปุ๋ยจำนวนมากวางเรียงรายอยู่ท้ายรถบรรทุก เมื่อทำการเปิดตรวจสอบ พบเป็นยาบ้าห่อกระดาษไขสีขาว มีตราดาว 5 แฉก รวมทั้งหมดประมาณ 15 ล้านเม็ด เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลาง และสอบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการจากต้นทางและปลายทางพื้นที่ชั้นใน และกำลังติดตามไปอย่างกระชั้นชิด 

ส่วนยาบ้าที่จับได้ลอตใหญ่ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าเป็นเครือข่ายขบวนเดียวกับที่ สภ.เวียงแก่น จับได้ 9.4 ล้านเม็ด และยาไอซ์ 788 กก. และที่ สภ.เวียงชัย ยึดยาบ้าได้ 12 ล้านเม็ด บนรถปิกอัพมาสด้า ทะเบียน บร 5980 เชียงราย จอดเสียหลักล้อขวาหลังหลุดบนถนนบ้านใหม่ โพธิ์งาม ตมศิริเวียงชัย เมื่อวันที่ 21 พ.ค. และล่าสุดคดีตำรวจภาค 5 ร่วมตำรวจเชียงราย จับ น.ส.ชญาดา ชัยแว่น ทนายม้ง ขับรถปิกอัพซุกยาไอซ์ 860 กก.ในตู้ทึบหลังกระบะท้ายรถ ที่เชิงสะพานข้ามแม่น้ำลาว ต.ท่าสุด อ.เมืองเชียงราย และขยายไปยึดทรัยพ์สินของ นายเอกราช พิทักษ์ไพร อายุ 29 ปี ทนายม้ง ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาขับรถนำหน้ารถ น.ส.ชญาดา ในวันเกิดเหตุ และหลบหนีไปได้ ซึ่งทั้งหมดเป็นเครือข่ายเดียวกันโยงใยกับขบวนการยิงถล่มกำนันม้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น ได้รับบาดเจ็บ พร้อมลูกชายอายุ 3 ปี และเมียตายพร้อมลูกสาวอายุ 5 ปี เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 61

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเสพติดจับยาบ้าขนยาเสพติดจับยาบ้า เชียงรายเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้