ข่าว
100 year

ทึ่ง! 1 ปีมีครั้งเดียว ปรากฏการณ์แม่น้ำ 2 สี ท้ายเขื่อนสิริกิติ์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 20:35 น.
SHARE

หนึ่งปีมีครั้งเดียว ปรากฏการณ์มหัศจรรย์ แม่น้ำ 2 สี ไหลบรรจบกันระหว่าง แม่น้ำน่าน-ปาด ท้ายเขื่อนสิริกิติ์ ในช่วงต้นฤดูฝน

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกๆ ในช่วงฤดูฝนจะมีปรากฏการณ์ธรรมชาติที่มหัศจรรย์ เกิดแม่น้ำ 2 สี ที่บริเวณท้ายเขื่อนสิริกิติ์ ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ และได้มีนักท่องเที่ยวใน จ.อุตรดิตถ์และจังหวัดใกล้เคียงโดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ จะเดินทางมาดูสิ่งมหัศจรรย์ดังกล่าว ในขณะนี้ก็คือแม่น้ำ 2 สี ที่บริเวณสะพานน้ำปาด เชื่อมระหว่างเขื่อนสิริกิติ์กับตลาดสดบ้านปากปาด หากประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่อ่างเก็บน้ำแล้วในช่วงนี้ ยังแวะเพื่อชมและถ่ายรูปคู่กับแม่น้ำ 2 สี ที่บริเวณสะพานเชื่อมระหว่างเขื่อนสิริกิติ์กับตลาดสดบ้านปากปาดได้ 

ทั้งนี้แม่น้ำ 2 สีมีแห่งเดียวในภาคเหนือ เกิดจากน้ำใสที่ไหลออกจากอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์มาตามแม่น้ำน่านบรรจบกับแม่น้ำปาด ที่มีสีขุ่นแดงจากน้ำฝนที่ตกบริเวณทางตอนเหนือ ไหลผ่านลำห้วยน้ำปาดมารวมกันในแม่น้ำน่าน โดยมาบรรจบกันที่บริเวณสะพานเหนือตลาดบ้านปากปาด ทำให้เกิดเป็นแม่น้ำ 2 สี มองเห็นได้อย่างชัดเจน และสวยงามน่าจะมีหนึ่งเดียวในโลก ที่สำคัญแม่น้ำ 2 สีจะเกิดเฉพาะช่วงฤดูฝนเท่านั้น และหากหมดช่วงฤดูฝนแล้วสีน้ำก็จะใสเป็นปกติทั้ง 2 สาย สำหรับท่านใดที่สนใจจะเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่เขื่อนสิริกิติ์ในช่วงนี้ ก็จะได้ชมปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น นอกจากชมแม่น้ำ 2 สีแล้ว ทางเขื่อนสิริกิติ์ยังมีสันเขื่อนที่สวยงามสามารเดินชมทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม และชมดอกดอนหญ้าที่ขึ้นริมทางตามเส้นทางเขื่อนฯ อีกด้วย ส่วนนักท่องเที่ยวในช่วงนี้จะมีมาน้อยเพราะเป็นช่วงฤดูฝน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาในฤดูหนาวเสียมากกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่น้ำ 2 สีแม่น้ำปาดอุตรดิตถ์น้ำปาดเขื่อนสิริกิติ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้