ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปส.ตรวจเจอ โจ๊กยัดไส้ยาไอซ์ ส่งปณ.จากเชียงราย ไปอิสราเอล

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 11:26 น.
  SHARE

  ใช้วิธีแยบยล ส่งโจ๊กจากเชียงราย ไปอิสราเอล พร้อมซุกไอซ์ 300 กรัม มีชื่อผู้ส่ง-รับชัดเจน ตำรวจเร่งขยายผล อีกคดี โคเคนถูกส่งจากบราซิล มาถึงผู้รับเป็นชาวไนจีเรียที่บางขุนเทียน

  วันที่ 2 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ นปส.สุวรรณภูมิ กก.1 บก.ปส.3 บช.ปส. ได้ร่วมกันกับพนักงานเจ้าหน้าที่ศุลกากรหน่วยสืบสวนปราบปรามที่ 1-2-3 เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่บริษัทไปรษณีย์ไทยได้ทำการตรวจยึดสิ่งผิดกฎหมายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 300 กรัม บรรจุในกล่องพัสดุประเภทไปรษณียภัณฑ์ จากอำเภอเวียงแก่น จ.เชียงราย ส่งไปยังประเทศอิสราเอล ระบุชื่อผู้ฝากส่ง ANUTAD SAELEE M.5 T. THAKHAM A. WIENG KEAN CHIANG ระบุชื่อผู้รับปลายทาง JAKKARIN SUNGNOEN LB. 124MOSHAV T. ZOFITKEPASAVA ISRAEL

  จากการเปิดกล่องดังกล่าวพบสิ่งของภายในประกอบด้วย เสื้อผ้าของใช้ส่วนตัว คนอร์โจ๊ก จำนวน 12 ซอง พบวัตถุมีลักษณะเป็นเกล็ดบรรจุอยู่ภายในถุง 9 ซอง จึงได้นำวัตถุมีลักษณะเป็นเกล็ดใสดังกล่าวมาทดสอบด้วยน้ำยาเคมี พบว่าวัตถุดังกล่าวทำปฏิกิริยากับน้ำยาทดสอบ เปลี่ยนเป็นสีส้มและสีน้ำตาลเข้ม จึงเชื่อว่าวัตถุดังกล่าวเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) จึงได้ร่วมกันตรวจยึดสิ่งของดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.เพื่อทำการสืบสวนและขยายผลหาผู้กระทำความผิดต่อไป

  ส่วนอีกคดี นปส.สุวรรณภูมิ กก.1 บก.ปส.3 ร่วมกับ จนท.ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่ศุลกากร และเจ้าหน้าที่ ศรภ. ตามความร่วมมือ AITF (Airport Interdiction Task Force) ตรวจพบพัสดุซุกซ่อนยาเสพติด เป็นโคเคน น้ำหนักประมาณ 75 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในฝากระติกน้ำร้อน ส่งมาจากประเทศบราซิล ถึงผู้รับในประเทศไทย ภายหลังได้ทำการตรวจยึดและขยายผลไปยังผู้รับ โดยวันที่ 31 พ.ค. เจ้าหน้าที่ได้อำพรางเพื่อจัดส่งไปยังผู้รับบริเวณอพาร์ตเมนต์ ซอยเรวดี ไม่ปรากฏมีผู้ใดมารับ และได้ติดต่อไปยังผู้รับเพื่อจัดส่งในวันถัดไป

  จากนั้น ในวันที่ 1 มิ.ย. ได้จัดส่งพัสดุอีกครั้ง ต่อมาพบ  MR.ABUCHI BONA NZEDIEGWU อายุ 40 ปี สัญชาติไนจีเรีย ลงมารับพัสดุดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม และผู้ต้องหาให้ความร่วมมือในการขยายผล ให้ข้อมูลว่ายาเสพติดเป็นของนายโซโลมอน และได้ติดต่อให้ชายคนดังกล่าวให้มารับยาเสพติดที่บ้านพักบริเวณบางแวก บางขุนเทียน กทม. เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมยึดเงินสดจำนวน 30,000 บาท

  ภายหลังนำตัวไปค้นห้องพักพบหนังสือเดินทางประเทศไนจีเรีย ระบุชื่อ AZUBUIKE EMMANUEL OBUTE อายุ 34 ปี แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.1 เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ส่งยาไอซ์ส่งยาเสพติดส่งยาทางไปรษณีย์จับยาไอซ์สุวรรณภูมิข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้