ไลฟ์สไตล์
100 year

ทะลักอีก ไอซ์ลอตใหญ่ 30 กก.พ่วงยาเค ว้าเหนือ ขนผ่านแม่สาย

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 15:16 น.
SHARE

ทหารกองกำลังผาเมือง จับไอซ์ลอตใหญ่ ขนผ่านชายแดนด้านแม่สาย ชาย 2 คน ทิ้งกระสอบวิ่งหนีข้ามแดน เจอในถุงชาเขียวทั้งหมด 30 กก. ยาเคอีก 3 กก. ระบุเป็นของเครือข่ายว้าเหนือ 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. 61 ที่ฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.อ.มีชัย นิลศาสตร์ รองผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ ปปส.เชียงราย ตำรวจ สภ.แม่สาย แถลงว่า เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 31 พ.ค. 61 ขณะที่ ร.ท.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย 2 ม.3 ฉก.ม.3 นำกำลังออกลาดตระเวนสกัดยาเสพติดตามเส้นทางตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา ไปถึงถนนเลียบชายแดน บริเวณหมู่บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบชาย 2 คน เดินสะพายเป้สีเขียวสนาม คนละ 1 ใบ เดินออกจากป่าฝั่งเมียนมาข้ามถนนมาฝั่งไทย เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น 

ข่าวแนะนำ

ปรากฏว่าชายทั้ง 2 คน เมื่อรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงรีบทิ้งกระเป๋าเป้ทั้ง 2 ใบ ไว้ข้างทางก่อนวิ่งหลบหนีเข้าป่า ข้ามพรมแดน หายไปท่ามกลางความมืดอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์พื้นที่ และทำการตรวจสอบกระเป๋าเป้สีเขียว 2 ใบที่ทิ้งไว้ข้างทางพบยาไอซ์เกล็ดสีขาวบริสุทธิ์ บรรจุอยู่ในถุงชาจีนกระสอบแรก 17 ถุง ถุงละ 1 กก. และกระสอบที่ 2 บรรจุยาไอซ์ 13 ถุง ถุงละ 1 กก. รวมยาไอซ์ทั้ง 2 เป้ จำนวน 30 กก. และยาเคตามีน จำนวน 3 ถุง ถุงละ 1 กก. รวมน้ำหนักประมาณ 3 กก. จึงยึดไว้เป็นของกลาง และขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป

พ.อ.มีชัย นิลศาสตร์ รอง ผบ.ฉก.ม.3 กล่าวว่ายาเสพติดที่สกัดจับได้ครั้งนี้เป็นของกลุ่มเครือข่ายว้าเหนือ ลำเลียงมาจากเมืองปางซาง ชายแดนเมียนมา-จีน ขนมาพักไว้ที่แหล่งพักยาชายแดนบ้านสามปี ตรงข้ามบ้านผาหมี เมื่อเห็นว่าปลอดเจ้าหน้าที่ จึงใช้กองทัพมดแบกลำเลียงข้ามช่องทางธรรมชาติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังบล็อกเส้นทางไว้ตลอดแนวชายแดน ส่วนยาเสพติดชุดนี้หากหลุดเข้าไปพื้นที่ชั้นใน จะมีราคา กก.ละ 5 แสนบาท และส่งออกต่างประเทศจะมีราคาสูงถึง 10 เท่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาไอซ์จับยาไอซ์ว้าเหนือทหารจับยาไอซ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 14:04 น.