ตรวจแล้วหนุ่มจีน พกเงิน 8 ล้านบริสุทธิ์ ตร.นัดคืนเงินวันนี้

ข่าว

  ตรวจแล้วหนุ่มจีน พกเงิน 8 ล้านบริสุทธิ์ ตร.นัดคืนเงินวันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 พ.ค. 2561 10:32 น.

  บริสุทธิ์!! ตร.แม่สอด ตรวจเช็กกรณีหนุ่มจีนนั่งรถตู้ พกเงินสดอัดแน่นในกระเป๋า 8 ล้านบาท และมีท่าทางพิรุธ พร้อมบอกเป็นเงินของเจ้านายที่ทำธุรกิจในฝั่งพม่า จึงอายัดเพื่อตรวจสอบ ล่าสุดไม่สามารถเอาผิดได้ เพราะไม่มีประวัติอาชญากรรม และเข้าเมืองมาถูกต้อง จึงนัดมารับคืนเงินในวันนี้...

  

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. จากกรณีที่ นายหลี เจียเหวิน อายุ 25 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีนถูกเจ้าหน้าที่ด่านตรวจบ้านห้วยหินฝน ถนนสายแม่สอด-ตาก ตรวจค้นและพบเงินซุกซ่อนในกระเป๋าเป้จำนวน 8 ล้านบาท ถูกจับกุมและตรวจยึดเงินนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด เพื่อสืบสวนขยายผลว่าเงินดังกล่าวมาจากการฟอกเงิน ยาเสพติด หรือโจรกรรม


  ล่าสุด พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่สอด เปิดเผยว่า หลังจากได้สอบสวน และสอบประวัติ นายหลี่ เจียเหวิน ไม่พบมีประวัติอาชญากรรม เข้าเมืองมาถูกต้อง ส่วนเงินจากพยานแวดล้อมและจากการสอบเส้นทางการเงินก็ไม่พบการเคลื่อนไหวกับกลุ่มขบวนการยาเสพติด และเจ้านายของนายหลี่ เจียเหวิน ก็ได้ลงทุนทำธุรกิจฝั่งเมียนมา กับนายพลหม่องชิตตู่ ทำให้ได้ข้อสรุปต้องคืนเงินจำนวน 8 ล้านบาทให้กับนายหลี่ เจียเหวิน เพราะไม่มีเหตุบ่งชี้ว่าเป็นเงินนอกกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคืนเงินก้อนดังกล่าวตั้งแต่กลางดึกแต่เห็นว่าอาจจะไม่ปลอดภัย จึงนัดให้มารับในวันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขนเงินสดเงิน8ล้านยึดเงิน8ล้านหนุ่มจีนคืนเงินหนุ่มจีนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 06:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์