รถไฟขบวนด่วนพิเศษ เชียงใหม่-กรุงเทพฯตกราง ขณะถอยเพื่อเข้าล้าง!

ข่าว

  รถไฟขบวนด่วนพิเศษ เชียงใหม่-กรุงเทพฯตกราง ขณะถอยเพื่อเข้าล้าง!

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 พ.ค. 2561 15:22 น.

  อีกแล้ว!! รถไฟขบวนรถด่วน เชียงใหม่-กรุงเทพฯ ตกรางขณะที่กำลังถอยเข้าล้างทำความสะอาดชานชาลา เพื่อจะนำล้างทำความสะอาด เตรียมรับผู้โดยสารเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ในช่วงเย็น ซึ่งโชคดีที่ผู้โดยสารลงจากขบวนหมดแล้ว...  เมื่อเวลา 11.0 น. วันที่ 5 พ.ค.61 ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวนรถด่วน กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ที่รางทางเข้าสถานีรถไฟเชียงใหม่ ห่างจากสถานีประมาณ 300 เมตร ตกราง 2 ขบวน ขบวนแรกเป็นโบกี้นั่งธรรมดาอีกโบกี้เป็นโบกี้รถปรับอากาศนั่งและนอนชั้น 2 เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างการรถไฟแห่งประเทศไทยได้นำรถเครนขนาดใหญ่ มายกเอาตู้รถไฟที่ตกรางทั้ง 2 โบกี้ ขึ้นมาจากราง ใช้เวลากู้ร่วม 2 ชม.จนสามารถเปิดรางรถไฟใช้งานได้ตามปกติ


  นายสมคิด ดีลอย หัวหน้าสถานีรถไฟเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะที่ขบวนรถด่วนขบวนพิเศษ เชียงใหม่-กรุงเทพฯ ขบวนที่ 13 ที่บรรทุกผู้โดยสารจากสถานีหัวลำโพงมาถึงสถานีเชียงใหม่ตอน 08.30 น.ของเช้าวันนี้ หลังจากที่ผู้โดยสารลงหมดแล้ว พขร.กำลังจะถอยเข้ามายังชานชาลาเพื่อจะนำเข้าไปล้างทำความสะอาด เพื่อเตรียมรับผู้โดยสารเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ในช่วงเย็นวันนี้ ก็ได้เกิดตกรางไป 2 โบกี้ ทำให้ขบวนโบกี้รถไฟขวางทางอยู่ จึงได้เร่งให้เจ้าหน้าที่นำรถเครนมายกเพื่อเคลียร์พื้นที่

  จนสามารถใช้งานได้ตามปกติไม่ส่งผลกระทบต่อการเดินรถไฟในช่วงเย็นนี้แต่อย่างใด ส่วนโบกี้รถไฟไม่ได้เสียหายอะไรมาก ทางฝ่ายช่างได้ลงไปเพื่อตรวจสภาพของสาเหตุการตกรางในวันนี้ สาเหตุยังไม่ทราบอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างต่อไป อย่างไรก็ตาม ขบวนโบกี้รถไฟเคยตกรางใกล้จุดที่เกิดเหตุมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 15 ม.ค.60 และก็มาเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นอีกในวันนี้ โชคดีที่ไม่มีผู้โดยสารอยู่ในรถ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟตกรางรถด่วนขบวนพิเศษรถไฟเชียงใหม่-กรุงเทพสถานีรถไฟเชียงใหม่เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 13:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์