ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงมือถือระเบิดคามือ จน 2 นิ้วพิการ วอนผู้ใจบุญช่วย เหตุขาดรายได้

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 16:40 น.
SHARE

ลุงวัย 61 มือถือระเบิดใส่มือนิ้วขาด พิการ ที่พะเยา วอนขอความช่วยเหลือ จากผู้ใจบุญ เหตุยากจน พอได้รับบาดเจ็บก็ไม่มีรายได้ โดยตนอยู่กับภรรยาวัย 77 ปี แค่ 2 คน ไม่มีลูก 

วันที่ 4 พ.ค. เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ติดตามไปที่บ้าน นายจันทร์ จิวร อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 125 หมู่ 8 ต.เจริญราษฎร์ อ.แม่ใจ จ.พะเยา ทั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา วันที่ 24 เม.ย.61 เวลาประมาณ 1 ทุ่ม นายจันทร์ จิวร ได้เอาโทรศัพท์มือถือ  ยี่ห้อหนึ่ง ที่ซื้อมาจากพ่อค้าเร่มาขายในหมู่บ้าน ราคาเครื่องละ 800 บาท แต่ไม่มีสายชาร์จ และได้ไปซื้อสายชาร์จมาจากในตลาด แล้วเอามาชาร์จในบ้านแล้วเกิดการระเบิดใส่มือจนนิ้วขาดได้รับบาดเจ็บพิการ เพราะสาเหตุอาจจะเกิดจากโทรศัพท์ที่ไม่มีมาตรฐาน

ข่าวแนะนำ

นายจันทร์ จิวร กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 24 เม.ย.61 เวลา 1 ทุ่ม ตนเองเอาโทรศัพท์มือถือมาชาร์จกับเต้าเสียบผนังฝาภายในบ้าน เมื่อชาร์จ ได้ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงได้ถอดสายโทรศัพท์ออกจากเต้าเสียบและดึงสายชาร์จออกจากโทรศัพท์มาถือไว้ในมือข้างซ้าย เป็นจังหวะเดียวกัน ที่มีสายโทรเข้ามา ได้กดรับทันใดนั้นโทรศัพท์ เกิดระเบิดเสียงดังจนทำให้มือข้างซ้ายแตก นิ้วนางและนิ้วก้อยขาดหายไปเลือดไหลกระจายไปทั่วบริเวณบ้านในขณะนั้นเป็นช่วงที่ฝนตกฟ้าคะนอง หลังจากนั้นก็ได้รีบเดินไปหาญาติที่อยู่ใกล้เคียงให้นำส่ง รพ.สต.ป่าแฝก และทาง รพ.สต.ป่าแฝก ทำความสะอาดบาดแผล ในเบื้องต้น และรีบส่งต่อไป รพ.แม่ใจ และทาง รพ.แม่ใจ ส่งต่อไปให้กับ รพ.พะเยา และนอนพักรักษาตัว รพ.พะเยา 5 คืน ออกจาก รพ.พะเยา เมื่อวันที่ 25 เม.ย.61 และพักฟื้นที่บ้าน หลังตนเองประสบเหตุได้รับบาดเจ็บกับเหตุการณ์ดังกล่าว จึงขอฝากเตือนไปยังผู้ที่ใช้โทรศัพท์และที่ชาร์จแบตราคาถูกนำมาใช้อาจเกิดอันตรายเหมือนกับตนเองในครั้งนี้

สำหรับ นายจันทร์ จิวร มีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีฐานะยากจน อยู่กัน 2 คนกับภรรยาชื่อนางจันทร์ ตุ้ยปัน อายุ 77 ปี แต่ไม่มีบุตร อาศัยอยู่บ้านปูนติดดิน เมื่อบาดเจ็บจึงไม่มีรายได้หาเลี้ยงครอบครัว นอกจากได้รับเงินสวัสดิการจากรัฐบาลเบี้ยผู้สูงอายุ เท่านั้น จึงไม่พอกิน วอนขอความช่วยเหลือ หากผู้ใดต้องการช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-4716-7526 นายจันทร์ จิวร (เพราะไม่มีสมุดบัญชีธนาคาร) หรือติดต่อ นายธนกฤต ยาระนะ ผอ.รพ.สต.ป่าแฝก หมายเลขโทรศัพท์ 09-3315-1524

ด้าน นายธนกฤต ยาระนะ ผอ.รพ.สต.ป่าแฝก กล่าวว่า กรณีที่นายจันทร์ จิวร ได้รับบาดเจ็บจากโทรศัพท์ระเบิดใส่มือนั้น ทาง รพ.สต. ป่าแฝก ก็ได้ทำการรักษาเบื้องต้น พร้อมส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.แม่ใจ และทาง รพ.แม่ใจ ได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.พะเยา และฝากเป็นอุทาหรณ์กับทางผู้ที่ใช้โทรศัพท์หรือที่ชาร์จไม่ได้มาตรฐาน อาจเกิดอันตรายถึงกับชีวิตได้ ขอฝากถึงผู้ที่ชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้นานเกิดอันตรายได้ สำหรับนาย จันทร์ผู้บาดเจ็บทาง รพ.สต. ป่าแฝก ได้ทำแผลให้ทุกวันไปจนกว่าจะถึงวันที่ แพทย์ รพ.พะเยา นัดในวันที่ 11 พ.ค. 61 และทางรพ.สต.ได้เก็บเศษโทรศัพท์ของนายจันทร์ เก็บไว้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงมือถือระเบิดนิ้วขาดพิการวอนขอความช่วยเหลือไร้รายได้พะเยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 12:46 น.