ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มพะเยา ใช้โทรศัพท์ขณะชาร์จแบต ระเบิดตูม กระดูกแตก มือเละสยอง!

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 21:15 น.
SHARE

พะเยา หนุ่มใช้โทรศัพท์มือถือขณะชาร์จแบตเตอรี่ ระเบิดตูมมือเละกระจุยไม่เป็นชิ้นดี เนื้ออุ้งมือฉีกขาด กระดูกแตก นิ้วนางและก้อยมือซ้ายขาดไปครึ่งข้อบน คาดเพราะสายชาร์จ ไม่ได้มาตรฐาน 

วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในจังหวัดพะเยา ได้โพสต์ภาพ มีผู้ได้รับบาดเจ็บชายรายหนึ่ง ได้เข้าทำการรักษาแผลที่บริเวณมือด้านซ้ายเนื้ออุ้งมือฉีกขาด กระดูกแตกเย็บหลายเข็ม ที่โรงพยาบาลพะเยา ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า เกิดจากการระเบิดของแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ

ข่าวแนะนำ

โดยข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า “วันนี้ช่วยงานห้องฉุกเฉินพบผู้ป่วยมาทำแผลมือซ้ายเข้าเฝือกและบาดเจ็บบริเวณฝ่ามือซ้าย จากการซักประวัติพบว่า เมื่อวันอังคารที่ 24 เมษายน 2561 เวลาประมาณทุ่มเศษ ขณะที่ชาร์จแบตโทรศัพท์จนเต็ม ผู้ป่วยจึงดึงปลั๊กสายชาร์จออก ขณะนั้นมีสายเรียกเข้าจึงยกโทรศัพท์ขึ้นมาจะรับสาย แต่โทรศัพท์เกิดระเบิดขึ้นคามือ ญาติจึงนำส่ง รพ.พะเยา แพทย์บอกว่า กระดูกแตกนิ้วนางและก้อยมือซ้ายขาดไปครึ่งข้อบน สอบถามอีกบอกว่า ซื้อสายชาร์จตามร้านโทรศัพท์ทั่วไป ไม่ได้ซื้อยี่ห้อเดียวกับโทรศัพท์ สรุปว่า น่าจะเกิดจากสายชาร์จนานเกินไป และไม่ได้มาตรฐานเป็นอุทาหรณ์ เตือนใจสำหรับผู้ที่จะซื้อสายชาร์จควรซื้อที่ร้านและยี่ห้อที่มีมาตรฐาน”

ซึ่งภายหลังจากมีการโพสต์ภาพดังกล่าวผ่านโลกโซเชียลก็ได้มีการแชร์กันเป็นจำนวนมาก และเตือนผู้ใช้โทรศัพท์ให้ระมัดระวังการใช้สายชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐาน และใช้โทรศัพท์ขณะทำการชาร์จแบตเตอรี่เพราะอาจจะระเบิดเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับชายคนนี้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โทรศัพท์มือถือระเบิดหนุ่มพะเยามือเละไม่มีชิ้นดีกระตูกแตกสายชาร์ตแบตเตอรี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 08:20 น.