ไลฟ์สไตล์
100 year

สื่อสารผิดพลาด! รพ.ดังชัยนาท แจงกรณี ปล่อยคนไข้อดอาหาร-กลั้นปัสสาวะ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 14:25 น.
SHARE

โรงพยาบาลดัง จ.ชัยนาท แจงกรณีปล่อยคนไข้ทั้งเด็ก-คนแก่ อดอาหาร กลั้นปัสสาวะ เนื่องจากรอช่างก่อสร้างวัดขนาดห้องอัลตราซาวนด์ เกิดจากสื่อสารผิดพลาด พร้อมขอโทษที่เกิดความไม่สะดวก...

จากกรณี เพจดังโพสต์เรื่อง โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชัยนาท ให้คนไข้อดอาหารกลั้นปัสสาวะ ตั้งแต่ตอนเช้าเพื่อรออัลตราซาวนด์ จนกระทั่งเวลา 11.00 น. ก็ยังไม่ได้ตรวจ เนื่องจากโรงพยาบาลปล่อยให้ช่างที่ทำการก่อสร้างวัดขนาดห้องอัลตราซาวนด์ โดยให้คนไข้ที่เป็นผู้สูงอายุและเด็กที่มีโรคประจำตัวรอนาน

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นพ.ถาวร สายสวรรค์ รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจด้านบริการปฐมภูมิ เผยว่า หลังจากโรงพยาบาล ได้รับทราบข้อมูลการร้องเรียนผ่านโซเชียล จึงได้คุยกันเกี่ยวกับกรณีที่คนไข้รอคิวตรวจอัลตราซาวนด์ ซึ่งการตรวจดังกล่าวจะมีการจัดลำดับความสำคัญของโรค เช่น เป็นผู้สูงอายุ จะจัดลำดับให้บริการก่อน หรือกรณีคนไข้ฉุกเฉิน โดยจะเน้นดูสภาพของผู้ป่วยเป็นสำคัญ จะไม่ใช่ว่าจัดคิวใครมาก่อนมาหลัง และบัตรคิวนั้นเป็นในส่วนของการเอกซเรย์ธรรมดา ไม่ใช่การรอคิวตรวจอัลตราซาวนด์

สำหรับกรณีที่ผู้ป่วยรอนานแล้วมีช่างเข้ามาปรับปรุงห้อง ขอชี้แจงว่าทางโรงพยาบาลได้ย้ายการให้บริการขึ้นมาที่ตึกใหม่ได้ไม่ถึง 2 สัปดาห์ จึงยังมีการปรับปรุงห้อง ส่วนวันเกิดเหตุมีช่างเข้าไปวัดพื้นที่ติดตั้งม่าน ซึ่งคาดว่าใช้เวลาไม่นาน แต่เป็นช่วงจังหวะที่คนไข้อดข้าวอดน้ำและกลั้นปัสสาวะมานานพอสมควร จึงทำให้คนไข้รู้สึกไม่สบาย

อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลต้องกราบขอโทษ ที่เกิดความไม่สะดวกสบายให้กับคนไข้ ต่อไปคณะผู้บริหารโรงพยาบาลฯ จะนำข้อร้องเรียนเหล่านี้ไปปรับปรุงแก้ไข พร้อมขออภัยในข้อผิดพลาดเรื่องของการสื่อสาร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนไข้โวยโวยโรงพยาบาลข่าวโซเชียลชัยนาทอัลตราซาวนด์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 17:39 น.