ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หอการค้า 3 จว. หนุนบินโลว์คอสต์ ทำการบินมา จ.ตาก เพิ่มความสะดวกคนเดินทาง

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2561 04:39 น.
  SHARE

  หอการค้า 3 จังหวัด หนุนสายการบินโลว์คอสต์ ทำการบินจากดอนเมืองมา จ.ตาก เพื่อให้ประชาชน เข้าถึงบริการ และเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง ...

  วันที่ 2 พ.ค.61 นายสมศักดิ์ ขำสกุล ประธานหอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า หอการค้าจังหวัดตาก หอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร และหอการค้าจังหวัดสุโขทัย ได้ตระหนักถึงความต้องการที่จะใช้บริการการเดินทางทางอากาศยานแบบประหยัด (LOW COST AIRLINE) ของข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ และบุคคลทั่วไปของทั้งสามจังหวัด

  ซึ่งอยากให้องค์กรภาคเอกชนทั้งสามจังหวัด ช่วยผลักดันให้เกิดการให้บริการของสายการบินโดยสารแบบประหยัด เพื่อเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ จากท่าอากาศยานจังหวัดตาก เป็นการแบ่งเบาภาระของประชาชนทั้งสามจังหวัด จากเดิมต้องเดินทาง โดยยานพาหนะส่วนตัวหรือรถโดยสาร ซึ่งต้องใช้เวลา 5 – 6 ชั่วโมง หรือหากต้องเดินทาง ทางอากาศยาน ก็จะต้อง ไปใช้บริการท่าอากาศยานในจังหวัดที่ไกลกว่ามาก

  ด้วยความเหมาะสมทางทำเลที่ตั้งของท่าอากาศยานจังหวัดตาก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเขตเศรษฐกิจชายแดนจังหวัดตาก และมีความพร้อมที่จะใช้งาน 100% โดยท่าอากาศยานแห่งนี้ ห่างจากจังหวัดกำแพงเพชร ประมาณ 60 กิโลเมตร ห่างจากจังหวัดตาก ประมาณ 15 กิโลเมตร ห่างจากจังหวัดสุโขทัย 65 กิโลเมตร


  คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก หอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร และหอการค้าจังหวัดสุโขทัย ได้พิจารณาถึงสภาพเศรษฐกิจที่เติบโตของแต่ละพื้นที่ ความเป็นพื้นที่มรดกโลกทางโบราณสถาน และ ขีดความสามารถของจำนวนประชาชนในพื้นที่ ในการเข้าถึงการใช้บริการ จึงทำหนังสือขอให้สายการบินนกแอร์ พิจารณาเปิดเส้นทางบริการระหว่างสนามบินดอนเมืองกับสนามบินตาก เพื่อให้ประชาชนทั้งสามจังหวัดเข้าถึงบริการ และมีการเดินทางที่สะดวกมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หอการค้าสายการบินโลว์คอสต์จ.ตากข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้