ไลฟ์สไตล์
100 year

หอการค้า 3 จว. หนุนบินโลว์คอสต์ ทำการบินมา จ.ตาก เพิ่มความสะดวกคนเดินทาง

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 04:39 น.
SHARE

หอการค้า 3 จังหวัด หนุนสายการบินโลว์คอสต์ ทำการบินจากดอนเมืองมา จ.ตาก เพื่อให้ประชาชน เข้าถึงบริการ และเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง ...

วันที่ 2 พ.ค.61 นายสมศักดิ์ ขำสกุล ประธานหอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า หอการค้าจังหวัดตาก หอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร และหอการค้าจังหวัดสุโขทัย ได้ตระหนักถึงความต้องการที่จะใช้บริการการเดินทางทางอากาศยานแบบประหยัด (LOW COST AIRLINE) ของข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ และบุคคลทั่วไปของทั้งสามจังหวัด

ข่าวแนะนำ

ซึ่งอยากให้องค์กรภาคเอกชนทั้งสามจังหวัด ช่วยผลักดันให้เกิดการให้บริการของสายการบินโดยสารแบบประหยัด เพื่อเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ จากท่าอากาศยานจังหวัดตาก เป็นการแบ่งเบาภาระของประชาชนทั้งสามจังหวัด จากเดิมต้องเดินทาง โดยยานพาหนะส่วนตัวหรือรถโดยสาร ซึ่งต้องใช้เวลา 5 – 6 ชั่วโมง หรือหากต้องเดินทาง ทางอากาศยาน ก็จะต้อง ไปใช้บริการท่าอากาศยานในจังหวัดที่ไกลกว่ามาก

ด้วยความเหมาะสมทางทำเลที่ตั้งของท่าอากาศยานจังหวัดตาก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเขตเศรษฐกิจชายแดนจังหวัดตาก และมีความพร้อมที่จะใช้งาน 100% โดยท่าอากาศยานแห่งนี้ ห่างจากจังหวัดกำแพงเพชร ประมาณ 60 กิโลเมตร ห่างจากจังหวัดตาก ประมาณ 15 กิโลเมตร ห่างจากจังหวัดสุโขทัย 65 กิโลเมตร


คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก หอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร และหอการค้าจังหวัดสุโขทัย ได้พิจารณาถึงสภาพเศรษฐกิจที่เติบโตของแต่ละพื้นที่ ความเป็นพื้นที่มรดกโลกทางโบราณสถาน และ ขีดความสามารถของจำนวนประชาชนในพื้นที่ ในการเข้าถึงการใช้บริการ จึงทำหนังสือขอให้สายการบินนกแอร์ พิจารณาเปิดเส้นทางบริการระหว่างสนามบินดอนเมืองกับสนามบินตาก เพื่อให้ประชาชนทั้งสามจังหวัดเข้าถึงบริการ และมีการเดินทางที่สะดวกมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หอการค้าสายการบินโลว์คอสต์จ.ตากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:42 น.