ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระบะขนญาติจ่อไปทำบุญ เสียหลักลื่นฝนชนต้นไม้พลิกคว่ำ ดับ 1 เจ็บ 5

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2561 20:53 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่ชาวลำปาง ขับรถพาญาติไปไหว้พระทำบุญวันแรงงาน ระหว่างทางเสียหลักบวกกับฝนตกถนนลื่นพุ่งชนต้นไม้พลิกคว่ำ เป็นเหตุให้เสียชีวิต 1 ราย เจ็บอีก 5 คน

  เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 1 พ.ค. 61 ร.ต.อ.นฤทธิ์ เครือน้อย รอง สว.สส.สภ.แม่พริก จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุรถชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนหมายเลข 1 พหลโยธิน สายลำปาง-ตาก ขาล่อง กม.ที่ 585 เขตบ้านแม่เชียงรายบน ม.8 ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยออมบุญเถิน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน เข้าให้การช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บบ 9042 ลำปาง พุ่งชนต้นไม้ข้างทาง สภาพด้านหน้ารถพังยับและหลังคาพังยุบมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ บางรายทะลุกระจกหลังออกมา หน่วยกู้ภัยที่จึงใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือกว่า 30 นาที นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลแม่พริก 5 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 3 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย อยู่ที่เบาะหลังด้านหลังคนขับคือ น.ส.สุวิมล คำพะมูล อายุ 51 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง 

  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดเป็นชาว อ.เกาะคา และเป็นญาติกัน ถือโอกาสหยุดวันแรงงานจะไปไหว้พระทำบุญที่ จ.ตาก โดยมี นายไชยา เจริญมี อายุ 55 ปี เป็นคนขับ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลัก ประกอบมีฝนตกลงมาทำให้ถนนลื่นจึงเกิดเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน.

  (ภาพจากป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปางสาขาเถิน)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถคว่ำรถชนต้นไม้ฝนตกถนนลื่นวันแรงงานลำปางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้