ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ฮ่องสอนฝนตกหนัก อ.ขุนยวม เจอพายุลูกเห็บกระหน่ำ

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2561 01:50 น.
SHARE

เกิดพายุฤดูร้อนมีฝนตกหนักส่งผลให้มีลูกเห็บตกกระจายทั่วพื้นที่ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ทำให้บ้านเรือนหลายหลังเสียหาย เสาไฟฟ้าหักโค่นไฟฟ้าดับหลายจุด ด้าน จว.เร่งส่ง จนท.ตรวจความเสียหาย...

เมื่อช่วงเวลา 16.00 น. วันที่ 5 เม.ย 61 ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง และมีฝนพร้อมลูกเห็บตกลงมาอย่างหนักกระจายทั่วพื้นที่บ้านหางปอน บ้านหนองแห้ง บ้านท่าหินส้ม และบ้านเมืองปอน ต.เมืองปอน อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน รถยนต์ที่วิ่งสัญจรตามเส้นทางหลวงสาย 108 ช่วงเขตตำบลเมืองปอน ต้องจอดเพื่อความปลอดภัย ไม่กล้าเสี่ยงต่อความแรงพายุลูกเห็บที่ตกกระแทกใส่รถ นานกว่าครึ่งชั่วโมงหลังพายุลูกเห็บสงบชาวบ้านและเด็กได้ออกมาเก็บกวาดลูกเห็บจำนวนมากกันแทบทุกหลังคาเรือน นอกจากนี้ทั้ง 4 หมู่บ้านยังมีบ้านเรือนราษฎรถูกลมพัดเสียหายจำนวนกว่าสิบหลังคาเรือน เสาไฟฟ้าหักโค่นล้มจำนวนหลายต้น ทำให้ชาวบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ แต่ยังไม่พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากลมพายุแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านหางปอนคนหนึ่ง กล่าวว่า พายุลูกเห็บตกลงมาในครั้งนี้ถือว่าหนักมาก ท้องฟ้ามืดครึ้มไปหมด อาจเป็นเพราะอากาศร้อนอบอ้าวอย่างหนัก ขณะที่บ้านท่าหินส้มและบ้านหางปอน ก่อนหน้านี้ 2 วัน ก็เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านจนพืชไร่เสียหาย และมาครั้งนี้ก็มาเจอฝนลูกเห็บถล่มซ้ำอีก อย่างไรก็ตามพายุฝนยังตกกระหน่ำครอบคลุมหลายอำเภอของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือต่อไป

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 5 - 7 เมษายน 2561 ให้ประชาชนระมัดระวังพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกในบางพื้นที่ ภายหลังความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนใต้และประเทศเวียดนามตอนบน ก่อนแผ่มาถึงไทย ซึ่งคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยในคืนนี้ ล่าสุด ปภ. รายงานฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและมีลูกเห็บตก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนลูกเห็บตกแม่ฮ่องสอนอ.ขุนยวมฝนตกหนักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:53 น.