ข่าว
100 year

ลากร่างนักบินหนี! ภาพระทึก เครื่องบินพม่าตกใกล้ จ.มะริด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2561 13:26 น.
SHARE

ภาพวิดีโอ เหตุการณ์เครื่องบินทหารพม่าตก ในทุ่งนาใกล้ จ.มะริด ไม่ห่างจากแดนไทย แบบสดๆ ร้อนๆ เพลิงยังลุกไหม้ ชาวบ้านช่วยลากร่างนักบินออกมาทั้งร่มชูชีพ ส่วนตัวเครื่องแตกกระจายเป็นเศษซาก   

จากภาพเหตุการณ์ เครื่องบิน ทหารพม่าตก ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2561 เป็นภาพจากผู้สื่อข่าวเมียนมาด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก ชาวบ้านในเขตหมู่บ้านเกาะมังกร เข้าช่วยเหลือนักบินชาวเมียนมา หลังเครื่องบินเกิดอุบัติเหตุตกลงกลางทุ่งนาของหมู่บ้าน 

ในภาพ เห็นว่า เครื่องที่ตกมีเพลิงลุกไหม้ แตกเป็นเศษชิ้นส่วนกระจายอยู่กลางทุ่งนา จากนั้นเป็นภาพ ชาวบ้านช่วยกันลากร่างนักบิน ที่ดีดตัวออกมา ออกจากจุดที่มีไฟลุกไหม้ โดยลากมาทั้งร่มชูชีพ ผ่านทุ่งนา มาที่คันนา สภาพนักบินคล้ายหมดสติ มีเลือดออกที่ใบหน้า

นาย U Myint Swe (อูเมียน ซอ) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมืองมะริดรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินทหารชนิดฝึกบิน เอ 5 ตกในท้องนาหมู่บ้านชาวทะเลหมู่เกาะคาปิ หรือเกาะมังกร ในพื้นที่หมู่บ้านชายฝั่งทางภาคใต้ของเมียนมา ห่างจากเมืองมะริดมาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ราว 55 ไมล์ ส่งผลทำให้เครื่องบินได้รับความเสียหายทั้งลำ นักบิน 1 รายที่กระโดดร่มออกมา ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำร่างส่งโรงพยาบาลใกล้ที่เกิดเหตุ

(ภาพจากU Myint Swe เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมืองมะริด)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกเครื่องบินพม่าคลิปเครื่องบินตกเครื่องบินทหารพม่าช่วยนักบินข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้