ไลฟ์สไตล์
100 year

ภาพระทึก เครื่องบินทหารพม่า ตก! นักบินดีดตัวออก บาดเจ็บสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2561 13:32 น.
SHARE

ภาพจากสื่อมวลชนพม่า ชาวบ้าน จ.มะริด ชายแดนติดประทศไทย เข้าช่วยเหลือนักบินที่ดีดตัวออกจากเครื่องบินฝึกชนิด เอ5 ตกลงกลางทุ่งนา บริเวณหมู่เกาะมังกร บาดเจ็บสาหัส 

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2561 ภาพจากผู้สื่อข่าวเมียนมา ชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก เป็นภาพเหตุการณ์ที่ชาวบ้านในหมู่บ้านบนเกาะมังกร เข้าช่วยเหลือนักบินชาวเมียนมา หลังเครื่องบินเกิดอุบัติตกลงกลางทุ่งนาของหมู่บ้าน 

ข่าวแนะนำ

นายอูเมียน ซอ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมืองมะริดรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินทหารชนิดฝึกบิน เอ 5 ตกในท้องนาหมู่บ้านชาวทะเล หมู่เกาะคาปิ หรือ เกาะมังกร ในพื้นที่หมู่บ้านชายฝั่งทางภาคใต้ของเมียนมา ห่างจากเมืองมะริดมาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือราว 55 ไมล์ ส่งผลทำให้เครื่องบินได้รับความเสียหายทั้งลำ นักบิน 1 รายที่กระโดดร่มออกมา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำร่างส่งโรงพยาบาลใกล้ที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เครื่องบินทหารของเมียนมาลำดังกล่าวขึ้นบินจาก Taungoo ฐานทัพอากาศ เตากรู แขวงกาโก ภาคกลางของเมียนมา ขณะที่ทางการเมียนมาส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปยังที่เกิดเหตุสอบสวนสาเหตุการตก คาดว่าจะมาจากเครื่องบินที่ใช้งานมานานและเก่า ขาดการซ่อมบำรุง

ภาพจากนาย U Myint Swe (อูเมียน ซอ) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมืองมะริด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกเครื่องบินทหารพม่าเครื่องบินพม่าตกที่มะริดภาพเครื่องบินตกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:40 น.