ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.สุโขทัย ปล่อยแถวปิดล้อมตรวจค้น ตามแผน “พิทักษ์ประชา 61/3”

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2561 11:28 น.
SHARE

รองผบช.ภ.6 ปล่อยแถวปิดล้อม ตามแผนปฏิบัติการ “พิทักษ์ประชา 61/3” สนธิกำลัง หน่วยงานเกี่ยวข้อง สกัด ปราบปรามอาชญากรรม กวาดล้างเครือข่ายยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 4 เม.ย. ที่บริเวณลานจอดรถ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รองผบช.ภ.6 ได้เป็นประธานปล่อยแถวปิดล้อมตรวจค้นตามแผนปฏิบัติการ “พิทักษ์ประชา 61/3” โดยมีนายศรัทธา คชพลายุกต์ รองผวจ.สุโขทัย, พล.ต.ต.สมจิตร์ ทองแท่ง ผบก.ภ.จว.สุโขทัย และผู้แทนจาก กกล.รส.บชร.3 ร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย

ข่าวแนะนำ


พล.ต.ต.วันชัย เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำหนดให้มีการดำเนินการตามแผน “ปฏิบัติการ พิทักษ์ประชา 61/3” โดยให้สนธิกำลัง ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่ ดำเนินการปราบปราม กลุ่มเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด หรือกลุ่มผู้ผลิต ผู้ลำเลียง ผู้ค้ารายใหญ่ ผู้ค้ารายสำคัญ ผู้ค้ารายย่อย กลุ่มที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ผู้ค้ายาเสพติด รวมถึงบุคคล ที่มีการเชื่อมโยง เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ในหมู่บ้าน ชุมชน แหล่งแพร่ระบาดยาเสพติด สถานบริการ สถานประกอบการ โรงงาน และหอพักต่างๆ

รวมไปถึง กลุ่มเครือข่าย นักค้ายาเสพติด ในเรือนจำ รวมถึงสถานที่ ใช้พักยาเสพติด เพื่อรอการกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ และตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อสกัดกั้น การลักลอบ ลำเลียงยาเสพติด การนำยาเสพติด ออกนอกประเทศ ในทุกช่องทาง โดยจัดตั้งชุดปฏิบัติการ เข้าจับกุมบุคคล ที่มีหมายคดียาเสพติด และปิดล้อม ตรวจค้นเป้าหมาย และกลุ่มผู้กระทำ ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด รวมทั้งการสืบสวน สอบสวน เส้นทางการเงิน และทรัพย์สิน ของเครือข่าย ผู้ค้ายาเสพติด

ทั้งนี้ เพื่อดำเนินการ ตาม พ.ร.บ.มาตรการ ในการปราบปราม ผู้กระทำความผิด เกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปราม การฟอกเงิน พ.ศ. 2542 และให้นำเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด ที่หน่วยได้จัดทำบัญชีไว้แล้ว มาเป็น เป้าหมายหลัก ในการปฏิบัติ


อย่างไรก็ตาม ตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย จึงได้จัด ให้มีการปล่อยแถว ปิดล้อม ตรวจค้น ยาเสพติด ตามแผนปฏิบัติการ “พิทักษ์ประชา 61/3” ในพื้นที่ จ.สุโขทัย โดยกำลังที่ร่วมปล่อยแถว ปิดล้อม ตรวจค้น ยาเสพติด ประกอบด้วย ข้าราชการตำรวจ จากกก.สส.ภ.จว.สุโขทัย, สภ.เมืองสุโขทัย, สภ.เมืองเก่า, สภ.บ้านสวน, ตำรวจทางหลวง, ตำรวจรถไฟ, ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่ทหาร รวมทั้งสิ้นจำนวน 180 นาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กวาดล้างอาขญากรรมเครือข่ายยาเสพติดพิทักษ์ประชา 61/3ปล่อยแถวสุโขทัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 21:24 น.