ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุฤดูร้อนถล่มขุนยวม น้ำป่าทะลักสวนกระเทียมพังยับ วัวหายนับสิบตัว

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2561 04:24 น.
SHARE

ฤทธิ์พายุฤดูร้อนถล่ม อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน น้ำป่าไหลหลากซัดพาวัวของชาวบ้านสูญหายกว่า 10 ตัว สวนกระเทียมเสียหายหลายหมู่บ้าน ถนนเสียหายหลายจุด รวมทั้งมีดินสไลด์...


บ่ายวันนี้ 3 เม.ย.61 ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เผยว่า เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 เวลาประมาณ 19 00 น.เกิดพายุฤดูร้อนมีฝนตกหนักส่งผลให้มีน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่บ้านแม่ซอ หมู่ 5 บ้านหางปอนหมู่ที่ 3 บ้านเมืองปอน หมู่ 2 บ้านท่าหินส้มหมู่ที่ 7 บ้านหนองแห้งหมู่ที่ 9 ตำบลเมืองปอน อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ทางปกครอง และ ปภ.แม่ฮ่องสอน ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เบื้องต้น บ้านเมืองปอน หมู่ 2 สวนกระเทียมได้รับความเสียหาย 10 ราย พื้นที่ประมาณ 10 ไร่ เครื่องสูบน้ำสูญหายไป 5 เครื่อง บ้านหางปอน หมู่ 3 รถยนต์ได้รับความเสียหาย 1 คัน สวนผักเกษตรกรได้รับความเสียหาย 3 ราย พื้นที่ประมาณ 3 ไร่ บ้านแม่ซอ หมู่ 5 วัวของราษฎร์ถูกน้ำป่าพัดพาตาย 10 ตัว

นอกจากนี้ยังมี สวนกระเทียม เสียหาย 30 ราย ประมาณ 20 ไร่ เครื่องสูบน้ำของเกษตรกรสูญหายไป 10 เครื่อง สะพานสลิงภายในหมู่บ้านขาด 1 แห่ง บ้านท่าหินส้ม สวนกระเทียมเสียหายประมาณ 3 ไร่ ท่อประปาในสวนชาวบ้านเสียหาย 2 ราย บ้านแม่ลาก๊ะ หมู่ 6 บ้านมะหินหลวง หมู่ 8 บ้านแม่ไข่จู หมู่ 10 ถนนลูกรังถูกน้ำกัดเซาะได้รับความเสียหาย และมีดินหินสไลด์ทับถม

การช่วยเหลือเบื้องต้น ทางอำเภอขุนยวมได้แจ้งให้ อบต.เมืองปอน เกษตรอำเภอขุนยวม ปศุสัตว์อำเภอ ร่วมกับผู้นำท้องที่ เข้าสำรวจความเสียหายพื้นที่ทางการเกษตร สิ่งสาธารณประโยชน์ อีกครั้งหนึ่ง และจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนอ.ขุนยวมแม่ฮ่องสอนดินสไลด์น้ำป่าทะลักน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:16 น.