ไลฟ์สไตล์
100 year

สิบล้อขนแป้งมันชนบัสโดยสาร พังยับที่กำแพงเพชร มีตาย1เจ็บ12

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 23:59 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารชนประสานงารถบรรทุกสิบล้อขนแป้งมัน บนถนนกำแพงเพชร พรานกระตาย โชเฟอร์รถบัสถูกอัดก็อปปี้ติดหน้ารถออกไม่ได้ผู้โดยสารเจ็บ 11 คน ส่วนคนขับรถบรรทุกตายคาที่...

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 3 เมษายน 2561 ร.ต.อ.คำรณ จันทิตย์ รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีเหตุรถชนกันบนถนนสายกำแพงเพชร พรานกระต่าย หน้าสถานีเพาะชำกล้าไม้ จ.กำแพงเพชร หมู่ 8 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน

ข่าวแนะนำ


ที่เกิดเหตุพบรถโดยสารขนส่งของคิงด้อมทัวร์ วิ่งระหว่าพิษณุโลก กำแพงเพชร หมายเลขข้างรถ ม.2 -193 ทะเบียน 10-1544 พิษณุโลก ชนกับรถบรรทุก 10 ล้อยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 80-4024 กำแพงเพชร ซึ่งบรรทุกกระสอบแป้งมันมาเต็มคัน ที่เบาะคนขับรถโดยสารพบนายณรงค์ สุขชู ซึ่งเป็นพนักงานขับรถ ถูกอัดก๊อปปี้ที่บริเวณขาทั้ง 2 ข้าง หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง ช่วยกันงัดเพื่อจะนำตัวนายณรงค์ ออกจากหน้ารถให้ได้ ส่วนที่ข้างถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน หน่วยกู้ภัยได้ลำเลียงลงมาปฐมพยาบาลพร้อมทั้งนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร


ต่อมานายธัชชัย สีสุวรรณ ผู้ว่าราชการ จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยนายสุระชัย ทับยา ขนส่ง จ.กำแพงเพชร ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยหน่วยกู้ภัยได้ใช้เวลานานเกือบชั่วโมงกว่าที่จะนำตัวนายณรงค์ อกจากที่นั่งคนขับรถโดยสารได้ พบว่าขาข้างขวาหัก ศีรษะแตก มีบาดแผลจากถูกกระจกบาดหลายแห่ง จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร

ส่วนรถบรรทุกปรากฏว่าหัวเก๋งหลุดอยู่กลางถนน ส่วนตัวรถพลิกตะแคงลงข้างทาง กระสอบแป้งมันกระจัดกระจายเต็มถนน ส่วนคนขับทราบชื่อต่อมาว่านายนาวิล สีวัง อายุ 51 ปี ชาวบ้านย หมู่ 3 ต.วังบัว อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ถูกอัดก๊อปปี้เสียชีวิตอยู่ในหัวเก๋ง หน่วยกู้ภัยต้องช่วยกันยกหัวเก๋งให้คว่ำขึ้นแล้วใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างงัดเอาร่างของผู้ตายออกมาได้ จากนั้นนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร

สอบถามผู้โดยสารที่นั่งมาเบาะหลังของคนขับรถโดยสาร เปิดเผยว่า ขึ้นรถมาจาก อ.พรานกระต่าย จะมาลงที่ตัวเมืองกำแพงเพชร เมื่อถึงที่เกิดเหตุตนเห็นรถบรรทุกวิ่งตามรถกระบะมา แต่แล้วไม่ทราบด้วยเหตุใดเกิดเสียหลักหน้ารถบรรทุกลอยขึ้นไปแล้วพุ่งเข้าชนรถโดยสารเต็มแรง

ด้านนางลาวัลย์ จันทร์ขำ อายุ 40 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ท่าหลวง อ.เมือง จ.พิจิตร นายตรวจรถโดยสารเปิดเผยว่า รถโดยสารวิ่งจาก จ.พิษณุโลกมุ่งหน้ากำแพงเพชร มีผู้โดยสารมาประมาณ 20 คน เมื่อถึงที่เกิดเหตุจู่ๆรถบรรทุกก็เสียหลักพุ่งเข้ามาชน จนทำให้มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายคน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณดังกล่าวกำลังมีการขยายถนนให้เป็นสี่เลน โดย 2 ข้างทางมีการเกรดดินออกจนถนนเหลือแค่ 2 เลนวิ่งสวนทางกัน และ 2 ข้างถนนก็ต่ำกว่าถนนมากและเป็นที่มืดไม่มีสัญญาณไฟ อาจเป็นไปได้ที่ล้อหลังด้านขวาของรถบรรทุกตกข้างทางจนหัวรถลอยขึ้น คนขับพยายามเร่งเพื่อให้รถขึ้นจากข้างถนนจึงเสียหลักพุ่งเข้าชนรถโดยสารดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิบล้อประสานงารถบัสสิบล้อชนรถบัสกำแพงเพชรถนนสายกำแพงเพชร-พรานกระต่ายอัดก็อปปี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 22:08 น.