ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุถล่มพะเยา ทำบ้านเรือนใน อ.เมือง เสียหายกว่า 50 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2561 23:59 น.
SHARE

เครดิตภาพ อบต.แม่นาเรือ ถ่าย

พายุฤดูร้อนกระหน่ำ พัดบ้านเรือนประชาชนที่ จ.พะเยา เอาหลังคาบ้าน และฝาผนังบ้านพังเสียหายกว่า 50 หลัง เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบช่วยเหลือแล้ว...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 61 พายุฤดูร้อนได้พัดถล่ม ในเขตพื้นที่อำเภอเมือง ต.แม่นาเรือ อ.เมือง จังหวัดพะเยา ได้เกิดพายุฤดูร้อนฝนตกหนักติดต่อกันนานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลทำให้ บ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัดได้รับความเสียหายจำนวนกว่า 50 หลังคาเรือน ตั้งแต่ หมู่ 2, 3, 4, 12 ,15 บ้านโซ้ บ้านร่องคำหลวง ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง ที่ถูกลมพายุพัดเอาหลังคาบ้าน และฝาผนังบ้านพังเสียหายทั้งหลัง โชคดี ที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

โดยในช่วง เย็นที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนและลมกระโชกแรงพัดเอาหลังคาบ้านและฝาผนังบ้านพังเสียหาย ข้าวของภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมดจำนวน 50 หลังคาเรือนต้นไม้โค่นล้มทับ ถนนหลาย เส้นทางเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเร่งช่วยกันนำกิ่งไม้ และต้นไม้ที่หักโค่นทับเส้นทางออก

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อบต.แม่นาเรือได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย จากพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชนได้รับความเสียหาย ในพื้นที่ 5 หมู่บ้าน 2 ตำบล จำนวน 50 หลังคาเรือน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนพะเยาบ้านเรือนเสียหายพายุถล่มพะเยาอบต.แม่นาเรือข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:35 น.