พายุถล่มพะเยา ทำบ้านเรือนใน อ.เมือง เสียหายกว่า 50 หลัง

ข่าว

พายุถล่มพะเยา ทำบ้านเรือนใน อ.เมือง เสียหายกว่า 50 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 23:59 น.

บันทึก

เครดิตภาพ อบต.แม่นาเรือ ถ่าย

พายุฤดูร้อนกระหน่ำ พัดบ้านเรือนประชาชนที่ จ.พะเยา เอาหลังคาบ้าน และฝาผนังบ้านพังเสียหายกว่า 50 หลัง เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบช่วยเหลือแล้ว...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 61 พายุฤดูร้อนได้พัดถล่ม ในเขตพื้นที่อำเภอเมือง ต.แม่นาเรือ อ.เมือง จังหวัดพะเยา ได้เกิดพายุฤดูร้อนฝนตกหนักติดต่อกันนานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลทำให้ บ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัดได้รับความเสียหายจำนวนกว่า 50 หลังคาเรือน ตั้งแต่ หมู่ 2, 3, 4, 12 ,15 บ้านโซ้ บ้านร่องคำหลวง ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง ที่ถูกลมพายุพัดเอาหลังคาบ้าน และฝาผนังบ้านพังเสียหายทั้งหลัง โชคดี ที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

โดยในช่วง เย็นที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนและลมกระโชกแรงพัดเอาหลังคาบ้านและฝาผนังบ้านพังเสียหาย ข้าวของภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมดจำนวน 50 หลังคาเรือนต้นไม้โค่นล้มทับ ถนนหลาย เส้นทางเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเร่งช่วยกันนำกิ่งไม้ และต้นไม้ที่หักโค่นทับเส้นทางออก

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อบต.แม่นาเรือได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย จากพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชนได้รับความเสียหาย ในพื้นที่ 5 หมู่บ้าน 2 ตำบล จำนวน 50 หลังคาเรือน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65
03:16

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 21:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์