ไลฟ์สไตล์
100 year

'หลวงพี่' ลมใส่ จับได้'ใบแดง' ทหารตะโกน ทร.ผลัด2 ได้รับใช้ชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2561 18:29 น.
SHARE

ไม่ขลัง!! "หลวงพี่" แบกของขลังเข้าเกณฑ์ทหาร จับได้ "ใบแดง" ถึงกับล้มพับ ล้มทั้งยืน เรียกเสียงฮากันลั่นยิมฯ สนามกีฬา หลังทหารได้นิมนต์เขย่าไหสลากเพื่อเป็นสิริมงคลก่อน แต่เจ้าตัวดวงดีได้รับใช้ชาติ...เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 วันที่ 2 ของ จ.พิษณุโลก ที่ยิมเนเซียม 600 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก นายทหารสัญญาบัตรได้นิมนต์ พระพีระพัฒน์ บุญสืบ อายุ 21 ปี เป็นพระลูกวัดธรรมเกษตร ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก เขย่าไหสลากใบแดงและใบดำเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับโยมเพื่อนที่มาร่วมเกณฑ์ทหาร ก่อนที่จะเริ่มจับสลาก โดยคนแรกที่จับก็โดนใบแดงเข้าเป็นทหารบกทันที

ข่าวแนะนำ

จากนั้นก็มีใบดำและใบแดงสลับกันไป กระทั่งถึงเวลาที่ พระพีระพัฒน์ เป็นผู้จับสลาก ผลปรากฏว่า พระพีระพัฒน์ จับได้ใบแดงเป็นทหารเรือผลัดที่ 2 พระพีระพัฒน์ถึงกับเป็นลมล้มลง เจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าปฐมพยาบาลทันที ถึงกับต้องหยุดการจับสลากใบดำ-ใบแดงชั่วครู่ และเริ่มดำเนินการต่อหลังอาการของพระพีระพัฒน์ดีขึ้นตามลำดับ

สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปเมื่อมีผู้จับได้ใบดำ เสียงของญาติและผู้ปกครองก็จะเงียบ แต่หากคนใดจับใบแดงจะมีเสียงเฮอย่างดังเหมือนเชียร์ให้ใบแดงหมดโดยเร็ว เนื่องจากการคัดเลือกวันนี้มีความต้องการ 97 คน แต่มีผู้สมัครใจเป็นทหารเกณฑ์ไปแล้ว จำนวน 38 คน ยังคงต้องจับใบแดง 49 คน จากผู้ต้องจับสลากทั้งหมด 149 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารตรวจเลือกทหารคัดเลือกทหารพระจับใบแดงกองทัพบกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:30 น.