ตะลึง นางฟ้าจำแลง สร้างสีสัน เกณฑ์ทหารที่สองแคว

ข่าว

  ตะลึง นางฟ้าจำแลง สร้างสีสัน เกณฑ์ทหารที่สองแคว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2561 13:02 น.

  ชายไทยวัย 20 ปี นำหมายเรียกเข้ารับการตรวจเลือกเป็นทหารกองประจำการ วันแรก ที่พิษณุโลก รองแม่ทัพภาคที่ 3 เผยปีนี้ ปีนี้มียอดส่งเข้าหน่วยทหารใน 17 จังหวัดภาคเหนือ 11,850 นาย

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 เม.ย.61 พล.ต.รเณศ อินทร์ยิ้ม รองแม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย นายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รอง ผวจ.พิษณุโลก และคณะเดินทางไปตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

  พบมีสาวสองประเภทมารายงานตัวเพื่อขอผ่อนผันจำนวนหลายราย โดยวันนี้เป็นการตรวจเลือกใน 6 ตำบลของอำเภอวัดโบสถ์ มียอดเรียก 329 คน ผ่อนผัน 107 คน มีความต้องการ 71 คน เบื้องต้นมีผู้สมัครใจ 6 คน

  พล.ต.รเณศ กล่าวว่า กองทัพภาคที่ 3 มียอดทหารกองเกินที่จะต้องเข้ารับการตรวจเลือก 65,290 คน และยอดทหารกองเกินที่จะต้องส่งเข้ากองประจำการปี 2561 จำนวน 19,109 นาย โดยในจำนวนนี้มียอดส่งเข้ากองประจำการหน่วยทหารในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 ใน 17 จังหวัดของภาคเหนือจำนวน 11,850 นาย แบ่งเป็น ผลัดที่ 1 จำนวน 5,960 นาย และผลัดที่ 2 จำนวน 5,890 นาย

  สำหรับบรรยากาศการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินของ อ.วัดโบสถ์ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก ที่ขาดไม่ได้และเป็นสีสันสร้างความฮือฮาให้กับการตรวจคัดเลือกทหารทุกปีคือสาวประเภทสอง โดย นายพิษณุ ปราบพินาศ หรือน้องตั้ว อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ที่แต่งกายมาด้วยชุดนักศึกษารูปร่างหน้าตาผิวพรรณสวยงามไม่แพ้กับผู้หญิงแท้ๆ จนชายหนุ่มที่มาคัดเลือกทหารต่างหันมองกันตาเป็นมัน ทั้งนี้ น้องตั้วได้มาขอยื่นผ่อนผันเป็นครั้งที่ 4 เนื่องจากยังอยู่ระหว่างเรียนหนังสือ พร้อมกับนำใบรับรองแพทย์มายื่นด้วย ซึ่งหากการตรวจร่างกายพบว่าสภาพทางเพศไม่ตรงกับเพศกำเนิด จึงจะได้รับการยกเว้นจากการเกณฑ์ทหาร

  ด้าน นายณัฐพงษ์ มิ่งสมร อายุ 21 ปี หรือน้องนัด นักศึกษาชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชาการประถมศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร กล่าวว่า วันนี้มายื่นเรื่องเพื่อขอผ่อนผัน เพราะยังไม่กล้าให้แพทย์ทหารตรวจ กลัวไม่ผ่านเนื่องจากหน้าอกยังไม่มี คงต้องขอผ่อนผันไปตามระยะเวลาที่ให้ไปก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เกณฑ์ทหารสาวประเภทสองกะเทยกะเทยเกณฑ์ทหารพิษณุโลกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 05:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์