ระทึกยามดึก ไฟไหม้โรงแรมดังเมืองรถม้า ลุกพึ่บบนหลังคาห้องน้ำ

ข่าว

  ระทึกยามดึก ไฟไหม้โรงแรมดังเมืองรถม้า ลุกพึ่บบนหลังคาห้องน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2561 07:36 น.

  เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องน้ำโรงแรมดังกลางเมืองลำปาง กลางดึก ยังดีมีคนขี่รถผ่าน เห็นกำลังไหม้รีบแจ้งพนักงานเรียกดับเพลิงมาดับได้ ยังไม่รู้เกิดจากไฟฟ้าช็อต หรือใครทิ้งก้นบุหรี่ลงมาจากด้านบน   

  เมื่อเวลา 01.30 น วันที่ 1 เม.ย.61 ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ พันธจักร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง อ.เมืองลำปาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่โรงแรมลำปางเวียงทองซึ่งเป็นโรงแรมชื่อดังของจังหวัดลำปางซึ่งตั้งอยู่ที่ บริเวณสี่แยกเวียงทอง เขตเทศบาลนครลำปาง อ.เมืองลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย รถดับเพลิงจากเทศบาลนครลำปางจำนวน 4 คัน และหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง รวมกว่า 20 นาย เข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้ 

  เมื่อไปถึงพบว่าที่ บริเวณห้องน้ำติดกับสระว่ายน้ำด้านข้างของโรงแรมมีเปลวไฟกำลังพวยพุ่งออกมาจากหลังคาของห้องน้ำอย่างรุนแรงและมีกลุ่มควันไฟจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านและแขกที่เข้ามาพักในโรงแรมต่างมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก หลังเพลิงสงบพบว่าบริเวณหลังคาและฝ้าเพดานห้องน้ำถูกไฟไหม้เกือบทั้งหมด 

  สอบสวนพนักงาน โรงแรมเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาเห็นไฟไหม้บริเวณดังกล่าวจึงมาแจ้งพนักงานในโรงแรมทราบ จึงโทรแจ้งดับเพลิง ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ยังไม่แน่ชัดว่าเกิดสาเหตุใด อาจเกิดจากแขกที่มาพักอาจจะทิ้งก้นบุหรี่ลงมาจากชั้นบนของโรงแรมแล้วตกลงมาที่บริเวณหลังคาห้องน้ำ หรือเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือจากสาเหตุอื่น ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้ามาตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้ครั้งนี้ อีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน
   02:12

   ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์