ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึกยามดึก ไฟไหม้โรงแรมดังเมืองรถม้า ลุกพึ่บบนหลังคาห้องน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2561 07:36 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องน้ำโรงแรมดังกลางเมืองลำปาง กลางดึก ยังดีมีคนขี่รถผ่าน เห็นกำลังไหม้รีบแจ้งพนักงานเรียกดับเพลิงมาดับได้ ยังไม่รู้เกิดจากไฟฟ้าช็อต หรือใครทิ้งก้นบุหรี่ลงมาจากด้านบน   

เมื่อเวลา 01.30 น วันที่ 1 เม.ย.61 ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ พันธจักร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง อ.เมืองลำปาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่โรงแรมลำปางเวียงทองซึ่งเป็นโรงแรมชื่อดังของจังหวัดลำปางซึ่งตั้งอยู่ที่ บริเวณสี่แยกเวียงทอง เขตเทศบาลนครลำปาง อ.เมืองลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย รถดับเพลิงจากเทศบาลนครลำปางจำนวน 4 คัน และหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง รวมกว่า 20 นาย เข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้ 

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงพบว่าที่ บริเวณห้องน้ำติดกับสระว่ายน้ำด้านข้างของโรงแรมมีเปลวไฟกำลังพวยพุ่งออกมาจากหลังคาของห้องน้ำอย่างรุนแรงและมีกลุ่มควันไฟจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านและแขกที่เข้ามาพักในโรงแรมต่างมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก หลังเพลิงสงบพบว่าบริเวณหลังคาและฝ้าเพดานห้องน้ำถูกไฟไหม้เกือบทั้งหมด 

สอบสวนพนักงาน โรงแรมเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาเห็นไฟไหม้บริเวณดังกล่าวจึงมาแจ้งพนักงานในโรงแรมทราบ จึงโทรแจ้งดับเพลิง ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ยังไม่แน่ชัดว่าเกิดสาเหตุใด อาจเกิดจากแขกที่มาพักอาจจะทิ้งก้นบุหรี่ลงมาจากชั้นบนของโรงแรมแล้วตกลงมาที่บริเวณหลังคาห้องน้ำ หรือเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือจากสาเหตุอื่น ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้ามาตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้ครั้งนี้ อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้โรงแรมโรงแรมเวียงทองโรงแรมลำปางเวียงทองลำปางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:44 น.