ไลฟ์สไตล์
100 year

นายทหาร แถลง ชูนิ้วกลาง ไม่มีเจตนา แต่ขอยอมรับผิด ตั้งกก.สอบใน 3 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2561 00:05 น.
SHARE

พะเยา นายทหาร แถลง กรณีภาพเหมือนชูนิ้วกลางให้ชาวบ้าน ยัน ไม่มีเจตนา แต่ขอยอมรับผิด และขอโทษ ชาวบ้าน สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ภายใน 3 วัน ทราบผลการพิจารณา  

วันที่ 7 มี.ค.61 นายทหารหัวหน้าการข่าวมณฑลทหารบกที่ 34 จังหวัดพะเยา แถงกรณีที่มีสื่อนำการเจรจากับชาวบ้านในหมู่บ้านดอยเทวดา ที่เข้าเรียกร้องทางจังหวัด และนำภาพข่าวการชูนิ้วกลาง ออกเผยแพร่ ว่า ตนเองเป็นผู้ให้ของลับกับกลุ่มที่เข้าเรียกร้อง โดยข้อเท็จจริงตนเองไม่ได้มีเจตนาดังกล่าวแต่เพียงกิริยาที่แสดงออกไปในขณะเจรจา และมีการนำไปแคปเผยแพร่ แต่ตนเองก็ต้องขอโทษและยอมรับผิดทุกอย่าง หากมีการดำเนินการ ขณะที่เสนาธิการทหารมณฑลทหารบกที่ 34 ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนคาดภายใน 3 วัน จะทราบผลพิจารณา

ข่าวแนะนำ

พันเอกมงคล ปาคำมา เสนาธิการทหารมณฑลทหารบกที่ 34 พะเยา พร้อมด้วย พันเอกทินชาติ สุทธิรักษ์ นายทหารการข่าวมณฑลทหารบกที่ 34 จังหวัดพะเยา ต้องออกมาชี้แจงกับผู้สื่อข่าวหลังมีกรณีข่าวที่เผยแพร่ทางสื่อมวลชน กับกรณีการเจรจากับกลุ่มชาวบ้านดอยเทวดา ในพื้นที่ตำบลภูซาง จังหวัดพะเยา และกลุ่มวีวอล์ก ที่เข้าเรียกร้องถามความคืบหน้ากับการดำเนินคดี และมีสื่อนำท่าทีเจรจาไปแคปเป็นภาพนิ่งเหมือนลักษณะการชูนิ้วกลาง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการให้ของลับ

พันเอกทินชาติ สุทธิรักษ์ นายทหารการข่าวมณฑลทหารบกที่ 34 จังหวัดพะเยา ซึ่งกรณีคลิปดังกล่าวที่เผยแพร่ออกไปต้องขอโทษกับกลุ่มน้องๆ วีวอล์ก และพี่น้องชาวบ้านดอยเทวดาด้วย เพราะลักษณะการกระทำดังกล่าวตนเองไม่ได้มีเจตนาในการที่จะทำลักษณะที่เป็นข่าว แต่เป็นท่วงท่าที่พยายามอธิบายให้กับผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมดังกล่าว แต่ต้องขอยอมรับผิดในการครั้งนี้ด้วย เพราะสิ่งที่ทำลงไปไม่ได้มีเจตนาที่จะกระทำ

ขณะที่พันเอกมงคล ปาคำมา เสนาธิการทหารมณฑลทหารบกที่ 34 พะเยา ระบุว่า กรณีดังกล่าวที่มีนายทหารได้ทำการตวัดมือ และเกิดกรณีดังกล่าว ขณะนี้ทางทหารได้ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริงคาดภายใน 3 วัน จะทราบผลว่า มีการกระทำผิดตามวินัยทหาร หรือไม่อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายทหารให้ของลับไม่เจตนาพะเยาชูนิ้วกลางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:19 น.