เสือนะไม่ใช่แมว! สาวจูงเดินเล่น ชาวบ้านผวาแจ้งตำรวจ

ข่าว

  เสือนะไม่ใช่แมว! สาวจูงเดินเล่น ชาวบ้านผวาแจ้งตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2561 17:48 น.

  เพื่อนบ้านผวาเกิดอันตราย โร่แจ้งตำรวจตรวจสอบสาวจูงเสือดาวเดินเล่นสวนในบ้านที่เชียงใหม่ ด้านเจ้าตัวอ้างเป็นลูกเสือจากแม่เสือมรดกตกทอด ต้องจูงเดินเพื่อกายภาพหลังผ่าตัด...

  เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สุรมนต์ เฉลิมจันทร์ รอง ผกก.ป.สภ.แม่แฝก รับแจ้งมีผู้หญิงจูงลูกเสือดาว 2 ตัว อยู่ในบ้านเลขที่ 255 หมู่ 10 ต.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ขอให้ไปตรวจสอบ เกรงจะเกิดอันตรายต่อชาวบ้านใกล้เคียง เมื่อไปถึง เบื้องต้นพบว่ามีเสืออยู่ในกรงเลี้ยง จึงประสานสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เชียงใหม่ ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมตรวจสอบ โดยขอหมายค้นจากศาลจังหวัดเชียงใหม่ เลขที่ ค 87/2561

  จากนั้น เจ้าหน้าที่ร่วมกันเดินเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบ น.ส.นิตยา อิสระศิลป์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 539 หมู่ 2 ต.พวงทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ส่วนในกรงเลี้ยงมีลูกเสือดาว 2 ตัว อายุ 3 ปีเท่ากัน ซึ่ง น.ส.นิตยา ไม่มีใบอนุญาตครอบครอง โดยแจ้งว่า ลูกเสือดาวทั้ง 2 ตัว เป็นลูกเสือเกิดจากแม่เสือที่เป็นมรดกจากพ่อเลี้ยงไว้ใน จ.ชลบุรี จากนั้นเมื่อพ่อเสียชีวิตจึงนำมาเลี้ยงไว้บ้านหลังนี้ ประมาณ 2 เดือนมาแล้ว และเสือดาว 1 ใน 2 ตัว อยู่ในระยะพักฟื้นและกายภาพบำบัดจากผ่าตัดกระดูกสันหลังเมื่อ 3 เดือนก่อน จึงได้นำออกเดินในสวน เพื่อให้ออกกำลังกาย และเป็นการบำบัด

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้อายัดเสือดาวทั้งหมด พร้อมให้น้ำเกลือ ตรวจสุขภาพและเจาะเลือดนำไปตรวจดีเอ็นเอ จากนั้นจะนำไปฝากพักฟื้นคลินิกสัตว์ป่า ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และแจ้งข้อหากับ น.ส.นิตยา มีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวดำเนินคดีที่ สภ.แม่แฝก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสือเสือดาวเลี้ยงเสือลูกเสือจูงเสือเดินเล่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 14:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์