ชีวิต ด.ช.8 เดือนสุดทรมาน แพ้นมน้ำเหลือง-เลือดซึมตัว วอนใจบุญช่วยเหลือ

ข่าว

ชีวิต ด.ช.8 เดือนสุดทรมาน แพ้นมน้ำเหลือง-เลือดซึมตัว วอนใจบุญช่วยเหลือ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 13:19 น.

บันทึก

แม่วอนช่วยลูกชาย 8 เดือน ที่ลำปาง แพ้นมวัวรุนแรง มีน้ำเหลือง-เลือด ซึมออกตามผิวทั่วตัว ต้องทานนมเฉพาะซึ่งมีราคาแพง อีกทั้งทำงานคนเดียวหาเลี้ยงทั้งบ้าน ...

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก แชร์ข้อความลงในกลุ่ม คนรักบ่อวิน ระบุ "ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ขอความช่วยเหลือนะคะ วอนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ใครที่มีจิตศรัทธา ขอความช่วยเหลือและเห็นใจด้วยค่ะ ด.ช.กิตติกวิน วงศ์ชื่น อายุ 8 เดือน น้องแพ้นมวัวชนิดรุนแรง น้องเป็นตั้งแต่ 3 เดือน จนถึง 8 เดือน ตอนนี้น้องเค้าเดือดร้อนหาเงินไม่ทัน ไม่พอที่จะรักษาลูกชาย จึงขอความเห็นใจและความช่วยเหลือ หากใครมีเมตตา อยากให้ช่วยเหลือเด็กน้อยคนนึง ก็สามารถช่วยเหลือผ่านบัญชี 5280196657 น.ส.กาญจนา วงศ์ชื่น ธ.กรุงไทย สาขาแม่ทะ เบอร์โทรติดต่อ 097-9606069(มารดาจองน้องเค้า) #ขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือนะคะ"

ซึ่งจากการสอบถาม น.ส.กาญจนา ทราบว่า ลูกชาย มีอาการแพ้นมวัวอย่างรุนแรง โดยมีน้ำเหลืองใสๆ และเลือดซึมออกตามผิวหนัง  ข้อแขน ข้อขา หน้า และศีรษะ ซึ่งเบื้องต้น แพทย์ได้ทำการเปลี่ยนนม จากนมวัว เป็นนมกรดอะมิโน ที่แพทย์สั่งมาให้ โดยให้ทดลองทานก่อน 3 เดือน ซึ่งแพทย์ รพ.ศูนย์ลำปาง ได้นัดให้พาน้องไปหาหมอ ติดตามอาการจากอาทิตย์ละครั้ง เป็นสองครั้ง

ทั้งนี้ หากน้องมีน้ำเหลือง หรือเลือดซึมออกจากผิวหนัง ก็จะต้องเช็ดด้วยน้ำเกลือ แต่ยังสามารถอาบน้ำได้ตามปกติ วันละ 2 ครั้ง แต่ต้องเป็นน้ำอุณหภูมิห้อง จากนั้นก็จะต้องทาด้วยครีม ที่แพทย์จ่ายให้

เบื้องต้น หลังจากที่เปลี่ยนมาทานนมกรมอะมิโนแล้ว น้องมีอาการดีขึ้น น้ำเหลืองแห้ง ผิวหนังแห้งลง ซึ่งตอนนี้ทานนมได้ 4 กระป๋องแล้ว โดย 1 กระป๋องสามารถทานได้ 3 วัน ซึ่งนมตัวนี้ ราคาค่อนข้างสูง ส่วนตนเอง ต้องทำงานคนเดียว เลี้ยงอีก 3 ชีวิตในครอบครัว คือแม่ น้องสาว และลูกที่ป่วย ทำให้เงินไม่พอ จึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาแม่ทะ เลขที่บัญชี 5280136387 ชื่อบัญชี นางบุปผา วงศ์ชื่น ซึ่งเป็นยายที่ดูแลน้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องเลขขึ้นนิ้วสาวท้อง 8 เดือน
08:17

ส่องเลขขึ้นนิ้วสาวท้อง 8 เดือน

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 12:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์