ไลฟ์สไตล์
100 year

กลุ่มคนขี่มอเตอร์ไซค์ขอทำดี ระดมของเงินบริจาค ช่วยคนบ้านถูกไฟไหม้

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2561 23:42 น.
SHARE

รวมตัวกันทำดีเพื่อสังคม กลุ่ม 2tสุโขทัย รวมตัวคนขี่รถจยย.กว่า 400 คัน นำเงิน-สิ่งของ ช่วยเหลือชาวบ้านที่บ้านถูกไฟไหม้ เผยทำกันเป็นประจำ เพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน...

เป็นอีกเรื่องราวดีๆที่กลุ่มคนรักรถจักรยานยนต์ที่มั่นความสร้างดีและช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ สำหรับกลุ่มรถจักรยานยนต์รุ่นเก่า ตั่งแต่รุ่น 100 c.c ไปจนถึง รุ่น150 C.C. หลากหลายยี่ห้อ ที่มีสมาชิกอยู่ทุกอำเภอในจังหวัดสุโขทัย กว่า 400 คัน ที่ได้รวมตัวกันตั้งกลุ่มชื่อว่ากลุ่ม 2t สุโขทัย โดยจะรวมรวมสิ่งของและเงินไปช่วยเหลือผูที่เดือดร้อนบ้านถูกไฟไหม้เป็นประจำอยู่เสมอ

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2561 กลุ่ม 2tสุโขทัย ได้นัดรวมตัวกันที่บริเวณปั๊มน้ำมัยปตท.สาขาอ.สวรรคโลก เพื่อนำเงินกว่า25,599บาท และสิ่งของไปมอบให้กับครอบครัวของนางทองคำ รอดจันทร์ อายุ52ปี อยู่บ้านเลขที่146 ซอย1 บ้านหนองเรียง ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกัน4คน เนื่องจากเมื่อวันที่10ก.พ.บ้านของนางทองคำ ได้เกิดไฟฟ้ารัดวงจรและลุกลามไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ขณะที่ทุกคนออกไปทำงานกัยหมดจึงได้สามารถนำข้าวของเครื่องใช้ออกมาได้มีเพียงเสื้อผ้าที่ใส่ติดตัวมาเท่านั้น

นางทองคำ และครอบครัว ได้กล่าวขอบคุณกลุ่มรถจักรยานยนต์ผู้ใจบุญทั้งน้ำตาคลอเบ้าด้วยความซาบซึ้งว่า ต้องขอบคุณพี่น้องรถจักรยานยนต์ที่มีน้ำใจมองเห็นครอบครัวเล็กๆ ของตน ตนปลื้มจริงๆ ขอบคุณมากจริงๆ ไม่รู้จะพูดอย่างไร

ด้านนายบาส ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่ม 2tสุโขทัย กล่าวว่า ทางกลุ่มได้จัดตั้งขึ้นเพื่อที่ช่วยเหลือสังคม เมื่อทราบข่าวว่ามีเหตุบ้านไฟไหม้ที่ไหนก็จะกระจายข่าวให้สมาชิกในกลุ่มซึ่งมีอยู่ทุกอำเภอทราบและจะนัดรวมตัวเพื่อนำเงิน และข้าวของเครื่องใช้ไปบริจาคเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ประสบเหตุอย่างเช่นกรณีบ้าบของป้าทองคำ เพื่อเป็นการช่วยเหลือสังคม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

2tสุโขทัยช่วยเหลือสังคมอ.สววรคโลกสุโขทัยช่วยไฟไหม้บ้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 21:35 น.