ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แถลงผลจับยาบ้า 3 ล้านเม็ด พบเป็นของแก๊ง ‘มันทุกเม็ด’ หนีไปเพื่อนบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2561 16:34 น.
  SHARE

  ตำรวจภาค 5 นำแถลงจับ 2 ผู้ต้องหารับจ้างขนยาบ้า 3 ล้านเม็ด พบเป็นของเครือข่ายแก๊ง “มันทุกเม็ด” ที่หนีหมายจับออกนอกประเทศ ประสานเพื่อนบ้านจับตัวส่งกลับไทย

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 มี.ค. 61 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พร้อม พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รอง ผบช.ภ.5 ร่วมแถลงผลการจับกุมยาบ้าจำนวน 3,000,000 เม็ด โดยจากการสอบสวนขยายผลการสื่อสาร และผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทราบว่าเป็นเครือข่ายยาบ้าของ นายปัณณวิชญ์ ประทุม ชาว อ.เมืองพิจิตร ผู้ต้องหาหนีหมายจับคดียาเสพติดพร้อมพวกรวม 4 คน ไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมกับบัญชีรายชื่อลูกค้า ซึ่งจะทำการติดต่อซื้อขายส่งยาเสพติดกลับเข้าไทยตามออเดอร์ และตัวนายปัณณวิชญ์ยังได้มีการโพสต์รูปตัวเองสักลายทั้งตัว พร้อมกองเงินเป็นล้านบาทและสร้อยคอทองคำผ่านโซเชียล ซึ่งขณะนี้ได้ประสาน ป.ป.ส.ภาค 6 ตำรวจภาค 6 แม่ทัพภาคที่ 3 ส่งหมายจับให้ทหารภาคสามเหลี่ยม และ ป.ป.ส.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา ช่วยจับตัวส่งกลับไทย

  สำหรับเครือข่ายของ นายปัณณวิชญ์ ตั้งชื่อแก๊งว่า "มันทุกเม็ด" แต่ละคนจะมีฉายา เช่น ก.โก๋ มันทุกเม็ด ก.กล้วย มันทุกเม็ด บ.บิ๊ก มันทุกเม็ด และประธาน เกเร มันทุกเม็ด ส่วนผู้ต้องหาที่จับได้วันนี้เป็นเพียงคนรับจ้างขนในราคาค่าจ้าง 300,000 บาท  ซึ่ง นายอำนาจ ชักจูง อายุ 27 ปี และ น.ส.อัญญกานต์ ชนบท อายุ 26 ปี เป็นชาวพิจิตร มีบ้านอยู่ใกล้หัวหน้าขบวนการใหญ่ ว่าจ้างให้ไปรับที่บ้านห้วยหญ้าไซ ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย ขนกลับเข้าเมืองตามเส้นทางสายรองเพื่อหลบด่านตรวจไปพักไว้ก่อนจะลำเลียงเข้า จ.พิจิตร ส่วนยาบ้าลอตนี้เมื่อถูกจับได้อาจมีการส่งมาชดเชยมากกว่าเดิม เจ้าหน้าที่จึงต้องกวดขันตรวจตราเข้มกว่าเดิมต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้าจับยาบ้าขนยาบ้ามันทุกเม็ดเชียงรายข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้