2 ทหารขับรถกลับ อ.เชียงดาว เสียหลักพุ่งอัดต้นไม้พลิกคว่ำ ดับ 1 เจ็บ 1

ข่าว

2 ทหารขับรถกลับ อ.เชียงดาว เสียหลักพุ่งอัดต้นไม้พลิกคว่ำ ดับ 1 เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 16:02 น.

ทหารหนุ่มขับรถจาก อ.ไชยปราการ มุ่งหน้า อ.เชียงดาว มีเพื่อนทหารนั่งมาด้วย สุดท้ายเสียหลักพุ่งชนต้นไม้จนพลิกคว่ำดับ 1 เจ็บ 1 ตะโกนร้องเรียก-ยิงปืนขึ้นฟ้าไร้คนช่วย รอจนเช้าจึงได้รับการช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 มี.ค. 61 พ.ต.ท.ณัฐ ไชยชนะ รอง ผกก.สส.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นทหาร เหตุเกิดบริเวณถนนโชตนา ระหว่างกิโลเมตรที่ 92 - 93 บ้านปางโม่ ม.8 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จึงรายงาน พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว และ พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ คำบุญมา รอง ผกก.สส.สภ.เชียงดาว พร้อมประสานชุดกู้ชีพกู้ภัยขุนทอง เทศบาลตำบลปิงโค้ง และชุดเหยี่ยวแดง เทศบาลตำบลแม่นะ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถแวนอีซูซุ สีแดง ทะเบียน นข 8766 เชียงราย พลิกตะแคงบริเวณร่องลึกข้างถนนทางทิศใต้ พบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุชื่อ ส.อ.สมบูรณ์ ศิริโรจน์กูล อายุ 33 ปี ชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ผู้ขับขี่เป็นทหารสังกัดค่ายพิชิตปรีชากร อ.เชียงดาว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ ส.อ.สิทธิพงศ์ ยอดคำ อายุ 30 ปี ชาว อ.พาน จ.เชียงราย เป็นผู้โดยสารมาด้วย 

จากการสอบถาม ส.อ.สิทธิพงศ์ ทราบว่า เมื่อวันที่ 3 มี.ค. เวลาประมาณ 23.00 น. ส.อ.สมบูรณ์ ขับรถคันดังกล่าวออกจาก อ.ไชยปราการ มุ่งหน้า อ.เชียงดาว มาตามถนนโชตนา เชียงใหม่-ฝาง ถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างถนน แล้วตกลงไปข้างทางหมดสติ รู้สึกตัวอีกครั้งพบว่า ส.อ.สมบูรณ์ ก้มหน้าอยู่กับพวงมาลัย ตะโกนเรียกไม่มีเสียงตอบ ตนเองก็บาดเจ็บตามร่างกายมาก มองขึ้นไปบนถนนพบแสงไฟจากรถขับผ่านและไม่รู้ว่าอยู่ตรงจุดไหน จึงร้องขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใครได้ยิน ค้นในรถพบปืนจึงยิงขึ้นฟ้า 2 นัด แต่ก็ไม่มีใครมาช่วยเหลือ คิดในใจว่าอาจจะไม่รอด กระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. มีรถจอดข้างทางแล้วลงมาปัสสาวะ จึงร้องตะโกนสุดเสียงจนมีคนได้ยินและได้รับความช่วยเหลือดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พ่อค้าสับปะรดปล่อยโฮ รถคว่ำทำหมาหาย ร่ำไห้ขอกู้ภัยช่วยตามหาจนเจอ
  03:14

  พ่อค้าสับปะรดปล่อยโฮ รถคว่ำทำหมาหาย ร่ำไห้ขอกู้ภัยช่วยตามหาจนเจอ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์