6 ขวบเล่นน้ำ จมหายต่อหน้าเพื่อน พบเป็นศพก้นบ่อ ลึก 5 เมตร

ข่าว

  6 ขวบเล่นน้ำ จมหายต่อหน้าเพื่อน พบเป็นศพก้นบ่อ ลึก 5 เมตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2561 19:50 น.

  สลด! เด็กชาย วัย 6 ขวบลงเล่นน้ำในบ่อ กลางสวนส้ม ก่อนจมหายต่อหน้าเพื่อน พบเป็นศพก้นบ่อ ลึก 5 เมตร เพื่อนบ้านต้องช่วยทำศพ เนื่องจากย่ายากจน พ่อแม่เด็กไปทำงานอยู่เมืองนอก...

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 มีนาคม 61 ร.ต.อ.พิชิต เชื้อเมืองพาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเด็กจมน้ำในสวนส้มโอ ใกล้กับหมู่บ้านไทยสามัคคี ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น ยังไม่สามารถช่วยนำขึ้นมาได้ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.เวียงแก่น เจ้าหน้าที่ อปพร. เทศบาลม่วงยาย และชุดประดาน้ำ นรข.สถานีเรือเชียงแสน ร่วมตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ เป็นสวนส้มของของชาวบ้าน ตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้าน ภายในสวนมีบ่อน้ำขนาดกว้าง 12 เมตร ยาว 20 เมตร ลึกจากระดับพื้นสวนกว่า 10 เมตร มีระดับน้ำขังลึกกว่า 5 เมตร ซึ่งเป็นบ่อกักเก็บน้ำใช้ในการเกษตรใช้รดสวนส้มโอ

  สอบถามนางเบา แซ่เจียง อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นย่าของ ด.ช.สุรพัศ แซ่เจียง อายุ 6 ขวบ ซึ่งตกน้ำทราบว่า พ่อแม่เด็กได้ฝากให้ช่วยดูแลหลาน เนื่องจากทั้งคู่ต้องไปทำงานที่เกาหลี

  สอบถาม ด.ช.วัย 5 ขวบ เพื่อนที่ไปเล่นน้ำด้วยกัน เล่าว่า ด.ช.สุรพัศ ได้ลงไปเล่นในบ่อแล้ว จากนั้นเพื่อนกำลังจะตามลงไป แต่ ด.ช.สุรพัศ ก็จมหายไป จึงได้วิ่งกลับไปบอกย่า ให้บอกเพื่อนบ้านมาช่วยกันตามหา

  อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นบ่อดินลึก กว่า 5 เมตร เจ้าหน้าที่ได้เร่งค้นหา แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก กระทั่งเวลา 17.30 น. ชุดประดาน้ำของ นรข. พบศพ ด.ช.สุรพัศ จมอยู่บริเวณก้นบ่อน้ำดังกล่าว ห่างจากฝั่ง 5 เมตร เบื้องต้น แพทย์ชันสูตร พบจมน้ำเสียชีวิต และญาติไม่ติดใจ จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป โดยมีเพื่อนบ้านช่วยเหลือในการจัดงานศพ เนื่องจากที่บ้านฐานะยากจน และยังไม่สามารถติดต่อพ่อและแม่ของ ด.ช.สุรพัศ ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์