ไลฟ์สไตล์
100 year

จัดหนัก! ทภ.3 ส่งทหาร ราบ-ม้า ฝึกภาคหน่วยกองพันเฉพาะกิจ ประจำปี 2561

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2561 15:00 น.
SHARE

พร้อมรบ!! แม่ทัพภาคที่ 3 และคณะ ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพล เข้ารับการฝึกเป็นหน่วยกองพันเฉพาะกิจ ประจำปี 2561 ณ ศูนย์ฝึกทางยุทธวิธีกองทัพบก ลพบุรี เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายกองทัพบก...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.61 พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 และคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมการฝึกเป็นหน่วยกองพันเฉพาะกิจ ของกองทัพภาคที่ 3 ประจำปี 2561 ห้วงตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2561 พร้อมสิ่งของบำรุงขวัญกำลังพลที่เข้ารับการฝึกด้วย ณ ศูนย์ฝึกทางยุทธวิธีกองทัพบก ตำบลชัยนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 3 และคณะ ได้รับฟังบรรยายสรุป และมอบแนวทางการปฏิบัติให้แก่ผู้เข้ารับการฝึกทดสอบและประเมินผล ณ กองอำนวยการฝึกหน่วยกรมทหารราบเฉพาะกิจที่ 4 พร้อมเยี่ยมชมการฝึกทดสอบ การปฏิบัติในสนามการปฏิบัติการทางยุทธวิธี ด้วยกระสุนจริง ทดสอบขีดความสามารถ ระดับหมวดและกองร้อย เป็นลักษณะ (Lane Training), การซักซ้อมการปฏิบัติการบนภูมิประเทศจำลอง Rock Rehersal และตรวจเยี่ยมการฝึกแผนเผชิญเหตุขั้นตอบโต้ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วย การฝึกตามสถานการณ์ฝึก O Plan, การเข้าตีในเวลากลางวันของกองพันทหารราบเฉพาะกิจที่ 141ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 3 กองพลทหารราบที่ 4 จัดกองพันทหารราบเฉพาะกิจ โดยจัดกรมทหารราบที่ 14 และกองพลทหารม้าที่ 1 จัด กองพันทหารม้าฉพาะกิจ โดยจัดกรมทหารม้าที่ 3 เข้ารับการฝึกและตรวจสอบประเมินผล โดยกองพันทหารราบเฉพาะกิจเข้ารับการฝึกและตรวจสอบประเมินผล ณ ศูนย์ฝึกทางยุทธวิธีกองทัพบก ตำบลชัยนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ส่วนกองพันทหารม้าฉพาะกิจ เข้ารับการฝึกและตรวจสอบประเมินผล ณ พื้นที่การฝึกเขาแท่นช้าง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์

ตามนโยบายของกองทัพบก ซึ่งกำหนดให้หน่วย กองทัพภาค กองพลจัดการฝึก และตรวจสอบประเมินผลเป็นหน่วยระดับกองพันเฉพาะกิจ ตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ในเรื่องการฝึก กองพันเฉพาะกิจ พร้อมด้วยหน่วยสนับสนุนการรบ และหน่วยสนับสนุนทางการช่วยรบ โดยให้บูรณาการการฝึกของหน่วยใน ส่วนกำลังรบ ส่วนสนับสนุนการรบ และส่วนสนับสนุนทางการช่วยรบ

จากการฝึกตามวงรอบการฝึกประจำปีของกองทัพบกให้สามารถฝึกร่วมกันได้ โดยให้หมุนเวียนหน่วยกำลังรบเข้าทำการฝึกเป็นหน่วยกองพันให้มากที่สุดตามกรอบงบประมาณที่ได้ ซึ่งได้มีการพัฒนาการฝึกร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังเป็นการเพิ่มพูนประสิทธิภาพในการปฏิบัติการรบร่วมของหน่วยระดับกองพัน และของทหารเหล่าต่างๆ ที่มาประกอบกำลัง ในสถานการณ์เสมือนการปฏิบัติจริงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้หน่วยเกิดความพร้อมรบ กำลังพลมีความมั่นใจในอาวุธยุทโธปกรณ์ และเชื่อมั่นในตัวผู้บังคับบัญชาที่เข้ารับการฝึก หากมีภัยคุกคามเกิดขึ้นก็จะสามารถเข้าปฏิบัติการได้ในทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทัพภาคที่3การฝึกเป็นหน่วยกองพันเฉพาะกิจฉก.ร.4ศูนย์ฝึกทางยุทธวิธีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 18:12 น.