ไลฟ์สไตล์
100 year

ครูบาน้อย วัดศรีดอนมูล เตรียมเข้านิโรธกรรม 3 วัน ตั้งแต่ 22-25 ก.พ.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
20 ก.พ. 2561 16:15 น.
SHARE

ครูบาน้อย เตชปัญโญ เกจิอาจารย์ล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เตรียมเข้านิโรธกรรม อดอาหาร ฉันเพียงน้ำ 1 บาตร ในวันที่ 22-25 ก.พ.นี้ เป็น เวลา 3 วัน 3 คืน...

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครูบาน้อย เตชปัญโญ หรือ พระครูสิริศิลสังวรณ์ เกจิอาจารย์ล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เตรียมเข้านิโรธกรรม อดอาหาร ฉันน้ำ 1 บาตร ในวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ นี้ เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน ซึ่งการเข้านิโรธกรรม ครูบาน้อย ได้ทำมาเป็นเวลาถึง 25 ปีแล้ว โดยการไม่ฉันอาหาร และไม่หลับไม่นอน จะนั่งสมาธิ และเดินจงกรมในกระท่อมหญ้าฟาง ที่ชาวบ้าน และคณะสงฆ์จัดสร้างไว้ภายในวัด

ข่าวแนะนำ


ในช่วงที่เข้านิโรธกรรมเคยเข้าเป็นเวลานานถึง 9 วัน และลดลงมาเหลือ 7 วัน และ 5 วัน ตามอายุของครูบาน้อย จนครั้งล่าสุดอายุท่านมากแล้ว บรรดาศิษยานุศิษย์ขอให้เข้าเพียง 3 วัน การเข้านิโรธกรรมครั้งนี้จะเริ่มเข้านิโรธกรรมในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ เวลา 06.09 น และออกนิโรธกรรม ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลา 06.09 น. ในวันที่ออกนิโรธกรรมจะมีพิธีบายศรีสู่ขวัญ และสะเดาะเคราะห์แบบล้านนาโบราณ พร้อมแจกวัตถุมงคลให้กับศิษยานุศิษย์ที่มาร่วมพิธี ได้ร่วมทำบุญสำหรับปัจจัยที่ได้มาจากการบริจาคครั้งนี้ จะมอบให้กับทาง โรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา หรือโรงพยาบาลสารภี 2 ทั้งหมดเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์และร่วมสมทบทุนกับทางโรงพยาบาลเพื่อสร้างอาคารกายภาพบำบัดเพิ่มเติม เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีจำนวนมากขึ้นทุกวัน ปัจจุบันทางโรงพยาบาลเองก็ยังขาดอุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือเกี่ยวกับการกายภาพบำบัดและบุคลากรอีกจำนวนมาก จึงอยากเชิญชวนประชาชนที่ศรัทธา และศิษยานุศิษย์ได้ช่วยกันบริจาค เพื่อช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูบาน้อย เตชปัญโญวัดศรีดอนมูลเชียงใหม่เข้านิโรธกรรม 3 วัน 3 คืนฉันน้ำ 1 บาตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 18:33 น.