หนาว 2 องศาฯ! กุหลาบพันปีขาว-แดง บานสะพรั่งบนดอยอินทนนท์

ข่าว

  หนาว 2 องศาฯ! กุหลาบพันปีขาว-แดง บานสะพรั่งบนดอยอินทนนท์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2561 16:38 น.

  ภาพ : หน.ดอยอินทนนท์

  มนต์เสน่ห์หน้าหนาว.. นักท่องเที่ยวยังคงขึ้นดอย สัมผัสอากาศหนาว อุณหภูมิอยู่ที่ 2 องศาฯ ยังมีแม่คะนิ้งให้เห็นช่วงเช้า ขณะที่ ดอกกุหลาบพันปี สีแดง-สีขาว แข่งเบ่งบานสวยงาม อยู่บนยอดดอยอินทนนท์

  วันที่ 4 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อากาศยังคงหนาวเย็นอุณหภูมิอยู่ที่ 2 องศาเซลเซียส ยังคงมีแม่คะนิ้งให้เห็นอยู่ และตามสองข้างทางขึ้นสู่ยอดดอยจากกิ่วแม่ปานขึ้นมา จะเห็นดอกกุหลาบพันปีสีขาวเบ่งบานตลอดสองข้างทางสวยงามมาก และที่กิ่วแม่ปานเอง ดอกกุหลาบพันปีสีแดงบานสะพรั่งให้เห็น ถือเป็นมนต์เสน่ห์ของดอยอินทนนท์

  รวมทั้ง จุดทางเดินป่าธรรมชาติยังสามารถเห็น กวางผา หรือ ม้าเทวดา ออกมานอนผึ่งแดดให้ชม แต่ไฮไลต์ที่ยังคงความสวยงามของดอยอินทนนท์ ในเวลานี้กลับเป็นบริเวณสถานที่ประดิษฐานพระมหาธาตุนภเมทนีดล และ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ บนยอดดอยอินทนนท์ ที่ดอกไม้นานาพรรณทั้งน้อยใหญ่ออกดอกสวยงามตระการตายิ่ง

  นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าดอยอินทนนท์ในช่วงนี้ยังคงมีนักท่องเที่ยวขึ้นมา เช้าวันนี้ยังอยู่ที่ประมาณ 2-3 พันคน ยอดดอยยังคงหนาวเย็น และในช่วงนี้ดอกกุหลาบพันปีทั้งดอกสีขาว และสีแดงออกมาบานสะพรั่งพร้อมกันสวยงามมาก และบริเวณองค์พระมหาธาตุเจดีย์ทั้งสององค์ดอกไม้จำนวนมากทั้งน้อยใหญ่ออกดอกสวยงามมาก และอากาศในช่วงกลางวันเย็นสบาย

  สำหรับในตัวเมืองเชียงใหม่ อากาศเย็นสบายอยู่ที่ประมาณ 17-20 องศาเซลเซียส ส่วนบรรยากาศในตัวเมืองที่นักท่องเที่ยวไป ก็คือ วัดพระธาตุดอยคำ เพื่อขอโชคลาภ และขึ้นไปไหว้องค์พระบรมธาตุดอยสุเทพ และจุดท่องเที่ยวใกล้เมืองที่ยังเป็นที่ยอดนิยม ยังคงเป็นน้ำพุร้อนสันกำแพง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวยังหนาแน่นอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กุหลาบพันปีดอยอินทนนท์อากาศหนาวกิ่วแม่ปานเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 12:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์