ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้บ้านวอด ผัวเมียสุดสลด ตูบเหมียว 6 ชีวิต ถูกย่างสดคากองเพลิง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2561 09:44 น.
  SHARE

  ไฟไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว ริมแม่น้ำน่าน ในเมืองพิษณุโลกกลางดึก สองผัวเมียหนีเอาตัวรอดออกมา ได้ยินเสียงร้องโหยหวนของหมา แมวรวม 6 ตัวที่เลี้ยงไว้ในบ้าน จะกลับเข้าไปช่วยแต่ช่วยไม่ได้ ทั้ง 6 ตัวถูกไฟคลอกย่างสดดับสลดคากองเพลิง... 

  เวลา 00.30 น. วันที่ 4 ก.พ. ร.ต.อ.อมร ตฤปอัชฌา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 45/5 หมู่ 2 บ้านบางพยอม ต.หัวรอ ซึ่งอยู่ริมแม่น้ำน่าน จึงประสานขอรถดับเพลิงและรถน้ำ จาก อบต.หัวรอ อบต.พลายชุมพล และเทศบาลนครพิษณุโลก รวม 6 คัน ไปช่วยดับไฟ พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพและมูลนิธิประสาทบุญสถาน

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟโดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียงได้ สอบสวน น.ส.ศศิธร ภมรกูล อายุ 27 ปี ทราบว่า บ้านหลังที่ไฟไหม้ บ้านของพ่อ คือ นายสถาพร ภมรกูล อายุ 50 ปี มีตนและสามีพักอาศัยอยู่เพียงสองคน

  น.ส.ศศิธร กล่าวต่อว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาได้กลิ่นควันไฟและเสียงสุนัข 4 ตัว และแมวอีก 2 ตัว ที่เลี้ยงไว้ส่งเสียงร้องดังมาก จึงเปิดประตูห้องนอนออกมาดูก็พบไฟกำลังลุกไหม้บ้าน จึงรีบวิ่งหนีออกจากตัวบ้าน นึกถึงสุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้พยายามจะเข้าไปช่วย แต่ไม่สามารถเข้าไปภายในบ้าน ทำให้สุนัขและแมวถูกไฟคลอกเสียชีวิตทั้งหมด ทรัพย์สินมีค่าภายในบ้านก็ไม่ทันได้หยิบออกมา คิดเพียงอย่างเดียวขอให้ชีวิตรอดปลอดภัยเท่านั้น สำหรับค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 250,000 บาท ส่วนสาเหตุการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด

  ด้านพนักงานสอบสวนจะได้ประสานกับตำรวจกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 มาตรวจหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้บ้านไฟไหม้ไฟคลอกหมาตาย6ตัวพิษณุโลกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 01:15 น.