ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวแพร่ร่วมส่งเกจิดัง อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าแดง ในงานพระราชทานเพลิง

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2561 19:50 น.
SHARE

พลังประชาชนร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ พระครูวิมลปัญญารัตน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าแดง และอดีตรองเจ้าคณะ อ.เมืองแพร่ ผู้เป็นที่เคารพและศรัทธาของคนเมืองแพร่...


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ก.พ.61 ที่วัดป่าแดง อ.มืองแพร่ จ.แพร่ พระราชวรมุนี รองเจ้าคณะภาค 6 วัดสังเวชวิศยาราม กทม.เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.แพร่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในงานออกเมรุพระราชทานเพลิงศพ พระครูวิมลปัญญารัตน์ (วุฒิไกร ฐิตปญฺโญ) อดีตรองเจ้าคณะ อ.เมืองแพร่ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าแดง ในวันที่ 3 ก.พ.61 ณ เมรุชั่วคราววัดป่าแดง อ.เมือง จ.แพร่ ซึ่งท่านได้มรณภาพด้วยโรงมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เมื่อวันที่ 9 มี.ค.60 


ข่าวแนะนำ

สำหรับพระครูวิมลปัญญารัตน์ เป็นพระนักพัฒนา ได้สร้างคุณประโยชน์ต่อสังคมมากมาย ได้สร้างถาวรวัตถุ บูรณปฏิสังขรณ์ในวัด บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ให้กับคนเมืองแพร่ บริจาคทุนทรัพย์ จัดตั้งกองทุนการศึกษาทั้งของพระสงฆ์และของนักเรียนพร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาเป็นประจำทุกปี ฯลฯ จนได้รับรางวัลมากมาย

เช่น ได้รับพระราชทานเสาเสมาธรรมจักร ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา โล่วัดพัฒนาตัวอย่างที่มีผลงานดีเด่น รับรางวัลวัดส่งเสริมสุขภาพ รางวัลวัดอุทยานการศึกษา รางวัลผู้มีผลงานดีเด่นโครงการวัฒนธรรมไทยสายใยชุมชน จ.แพร่ เป็นต้น ตลอดจนมีอัธยาศัยอันดีจึงเป็นที่เคารพ ศรัทธาของคนเมืองแพร่ จนมหาวิทยาลัย มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตแพร่ ถวายปริญญาพุทธศาสตร์ มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาธรรมนิเทศ ให้ และวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ถวายปริญญาศิลปศาสตร์ มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาพัฒนาชุมชนให้ 


เพื่อเป็นการระลึกถึงคุณงามความดี คณะสงฆ์และคณะศิษยานุศิษย์ชาวจ.แพร่ จึงจัดงานพระราชทานเพลิงศพพระครูวิมลปัญญารัตน์ ในวันที่ 3 ก.พ.61 ซึ่งมีข้าราชการ ประชาชน ชาวจ.แพร่ ร่วมงานเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความรักอาลัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระครูวิมลปัญญารัตน์พระนักพัฒนาอดีตเจ้าอาวาสวัดป่าแดงแพร่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:31 น.