ชาวแพร่ร่วมส่งเกจิดัง อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าแดง ในงานพระราชทานเพลิง

ข่าว

  ชาวแพร่ร่วมส่งเกจิดัง อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าแดง ในงานพระราชทานเพลิง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2561 19:50 น.

  พลังประชาชนร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ พระครูวิมลปัญญารัตน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าแดง และอดีตรองเจ้าคณะ อ.เมืองแพร่ ผู้เป็นที่เคารพและศรัทธาของคนเมืองแพร่...


  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ก.พ.61 ที่วัดป่าแดง อ.มืองแพร่ จ.แพร่ พระราชวรมุนี รองเจ้าคณะภาค 6 วัดสังเวชวิศยาราม กทม.เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.แพร่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในงานออกเมรุพระราชทานเพลิงศพ พระครูวิมลปัญญารัตน์ (วุฒิไกร ฐิตปญฺโญ) อดีตรองเจ้าคณะ อ.เมืองแพร่ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าแดง ในวันที่ 3 ก.พ.61 ณ เมรุชั่วคราววัดป่าแดง อ.เมือง จ.แพร่ ซึ่งท่านได้มรณภาพด้วยโรงมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เมื่อวันที่ 9 มี.ค.60 


  สำหรับพระครูวิมลปัญญารัตน์ เป็นพระนักพัฒนา ได้สร้างคุณประโยชน์ต่อสังคมมากมาย ได้สร้างถาวรวัตถุ บูรณปฏิสังขรณ์ในวัด บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ให้กับคนเมืองแพร่ บริจาคทุนทรัพย์ จัดตั้งกองทุนการศึกษาทั้งของพระสงฆ์และของนักเรียนพร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาเป็นประจำทุกปี ฯลฯ จนได้รับรางวัลมากมาย

  เช่น ได้รับพระราชทานเสาเสมาธรรมจักร ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา โล่วัดพัฒนาตัวอย่างที่มีผลงานดีเด่น รับรางวัลวัดส่งเสริมสุขภาพ รางวัลวัดอุทยานการศึกษา รางวัลผู้มีผลงานดีเด่นโครงการวัฒนธรรมไทยสายใยชุมชน จ.แพร่ เป็นต้น ตลอดจนมีอัธยาศัยอันดีจึงเป็นที่เคารพ ศรัทธาของคนเมืองแพร่ จนมหาวิทยาลัย มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตแพร่ ถวายปริญญาพุทธศาสตร์ มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาธรรมนิเทศ ให้ และวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ถวายปริญญาศิลปศาสตร์ มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาพัฒนาชุมชนให้ 


  เพื่อเป็นการระลึกถึงคุณงามความดี คณะสงฆ์และคณะศิษยานุศิษย์ชาวจ.แพร่ จึงจัดงานพระราชทานเพลิงศพพระครูวิมลปัญญารัตน์ ในวันที่ 3 ก.พ.61 ซึ่งมีข้าราชการ ประชาชน ชาวจ.แพร่ ร่วมงานเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความรักอาลัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระครูวิมลปัญญารัตน์พระนักพัฒนาอดีตเจ้าอาวาสวัดป่าแดงแพร่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 18:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์