เฮลั่นตลาด! พ่อค้าแม่ค้า แห่ถวายของเจ้าแม่ตะเคียนที่สองแคว ให้เลขถูกจังๆ

ข่าว

  เฮลั่นตลาด! พ่อค้าแม่ค้า แห่ถวายของเจ้าแม่ตะเคียนที่สองแคว ให้เลขถูกจังๆ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2561 19:45 น.

  พ่อค้าแม่ค้า แห่ถวายของเจ้าแม่ตะเคียน ตลาดเจริญโรจน์ ตลาดนัดรายวันที่สองแคว หลังให้เลขถูกจังๆ ทั้งสองตัว สามตัว ...

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่ตลาดเจริญโรจน์ ซึ่งเป็นตลาดนัดรายวัน อยู่ริมถนนบรมไตรโลกนารถ 2 หมู่ 1 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ใกล้กับวัดจุฬามณี บรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของในตลาด พากันมาจุดธูปจุดเทียน และนำผลไม้ น้ำแดง น้ำดื่ม มาเซ่นไหว้กิ่งไม้ และรากไม้ ที่เชื่อกันว่าเป็นไม้ตะเคียน ที่ถูกนำมาวางไว้จำนวน 1 ท่อน และ 2 ชิ้น บริเวณด้านหลังตลาด

  ซึ่งก่อนหน้านี้ นายวัฒนพร อัครชินพรรณ เจ้าของตลาดได้ทำพิธีไหว้เจ้าแม่ตะเคียน โดยจุดธูป 16 ดอก ปักไว้ 4 ทิศ ถวายพวงมาลัย 7 ศอก ทองคำเปลว 9 แผ่น ผ้า 9 สี และอัญเชิญให้อยู่ที่กิ่งไม้ชั่วคราว ก่อนที่ช่วงค่ำวันที่ 31 ม.ค. ขณะที่เกิดจันทรุปราคา จะทำการตั้งศาลให้อย่างเป็นทางการ

  โดยก่อนที่จะมีการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ มีสองแม่ลูก นำแป้งมาลูบไล้ที่กิ่งไม้และรากไม้ แล้วพบตัวเลข 8, 5, 3 และ 2 รวมทั้งเลขที่ปรากฏในช่วงที่เจ้าของตลาดทำพิธีเซ่นไหว้คือ 31 ไปซื้อสลากเสี่ยงโชค ทำให้ถูกรางวัลกันถ้วนหน้า

  นางชุติมน เพ็งคุ้ม อายุ 53 ปี อาศัยอยู่ในบ้านพักของ ตชด.ที่ 31 ค่ายเจ้าพระยาจักรี แม่ค้าขายผัก กล้วย และปลาร้า เปิดเผยว่า ตนโชคดีมาสองงวดแล้ว โดยงวดประจำวันที่ 17 ม.ค. เจ้าแม่ตะเคียนไปเข้าฝันว่าจะมีโชคจากเลขรถยนต์ที่สามีขับอยู่ จึงนำเลขไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ทำให้โชคดีถูกรางวัลเลขท้ายสองตัว

  มางวดนี้ ตนทราบข่าวว่ามีสองแม่ลูกมาขอโชคแล้วเห็นตัวเลข 8, 5, 3 และ 2 ตนจึงนำไปซื้อ และโชคดีถูกรางวัลได้รับเงินพอสมควร จึงซื้อชุดไทยมาถวาย เพราะเจ้าแม่ตะเคียนไปเข้าฝันบอกว่า อยากจะได้จริงๆ แล้วตนไม่เชื่อเรื่องอย่างนี้ แต่พอมาประสบกับตัวเอง ทำให้ต้องรีบไปซื้อชุดไทยนำมาถวายให้เจ้าแม่ตะเคียนดังกล่าว

  ด้าน นายวัฒนพร อัครชินพรรณ เจ้าของตลาดเปิดเผยว่า ตลาดนัดของตนเปิดมาเป็นสัปดาห์ที่ 3 แล้ว และยังให้พ่อค้าแม่ค้ามาขายฟรี โดยไม่คิดค่าเช่าที่ ของที่นำมาขายราคาก็ไม่สูง ถูกเหมือนตลาดสดทั่วไป ตอนนี้ได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงมาจับจ่ายซื้อของกันจำนวนมากทุกเย็น ช่วงเย็นวานนี้ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าฟังวิทยุการออกผลการออกรางวัลงวดประจำวันที่ 1 ก.พ. พอเจ้าหน้าที่ประกาศรางวัลสองตัวท้ายว่า 31 พ่อค้าแม่ค้าถึงกับเฮกันลั่นตลาด

  กระทั่งผลการออกรางวัลที่ 1 ออกมา ก็มีเสียงเฮดังมากขึ้นกว่าเดิม ตอนแรกนึกว่ามีใครถูกรางวัลที่ 1 แต่ก็ไม่ใช่ กลายเป็นเลขท้ายสามตัวรางวัลที่ 1 คือ 853 ทั้งนี้ ก็เป็นไปตามวิถีชีวิตของคนไทยที่มีรายได้น้อย หาเช้ากินค่ำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หวยเลขเด็ดเลขดังเจ้าแม่ตะเคียนสองแควข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 11:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์