ทัวร์ลำปางวันหยุด เที่ยววัดสันตินิคม ดูสวรรค์-นรก เพื่อคนละอายต่อบาป

ข่าว

  ทัวร์ลำปางวันหยุด เที่ยววัดสันตินิคม ดูสวรรค์-นรก เพื่อคนละอายต่อบาป

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2561 19:40 น.

  วันหยุดเที่ยวลำปาง อ.เกาะคา มีวัดน่าเที่ยว ที่วัดสันตินิคม ภายในวัดกำลังก่อสร้างพระมหาธาตุจุฬามณีพุทธเจดีย์เก้ายอด โดยด้านในมีการจำลองเมืองนรก สวรรค์ พร้อมแสงสีเหมือนจริง เหมือนได้ทัวร์นรก จะได้กลัวไม่ทำบาป...

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดสันตินิคม (บ้านป่าสัก) ต.ใหม่พัฒนา อ.เกาะคา จ.ลำปาง พบหลวงปู่สะอาด กุสลจิตโต ผู้พัฒนาวัดดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการพัฒนาพื้นที่ภายในวัด และได้กำลังก่อสร้างพระมหาธาตุจุฬามณีพุทธเจดีย์เก้ายอด ซึ่งกำลังก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ โดยภายในพระมหาธาตุดังกล่าวได้สร้าง เมืองนรก สวรรค์ จำลอง มีทั้งแสง สี เสียง เสมือนได้ไปทัวร์ในนรกจริงๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวได้เดินทางมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก 

  เมื่อลงไปชั้นใต้ดินของเจดีย์ดังกล่าว ซึ่งสร้างจำลองเป็นเมืองนรก ปากทางเข้าจะคล้ายๆ ถ้ำ ด้านหน้ามีรูปปั้นของ พญามัจจุราชอยู่ตรงกลาง ข้างๆ มีสุวรรณ และสุวาน โดยมีไฟสีแดงๆ และเสียงต้อนรับจากพญามัจจุราช และด้านข้างจะมีทางเดินเข้าไปสู่นรกจำลอง ซึ่งตลอดสองข้างทางที่เดิน จะมีผู้ที่ทำบาปกำลังถูกทรมานตามกรรมต่างๆ ที่ได้กระทำ นอกจากนี้ ยังมีควัน แสง สี เสียง ที่โหยหวน ทำให้บรรยากาศยิ่งน่ากลัวไปใหญ่ ส่วนชั้นอื่นๆ คือชั้นเมืองมนุษย์ เมืองเทพ และชั้นนิพพานนั้น ยังสร้างไม่เสร็จ

  หลวงปู่สะอาด เปิดเผยว่า วัดสันตินิคม เป็นวัดเล็กๆ มีพื้นที่ 16 ไร่ ขณะนี้กำลังสร้างพระมหาธาตุจุฬามณีพุทธเจดีย์เก้ายอด โดยภายในเจดีย์ได้แบ่งออกเป็น 4 ชั้น คือ ชั้นแรก(ชั้นใต้ดิน) สร้างจำลองเป็นเมืองนรก มีพญายมราช และบริวาร และผู้ที่กระทำบาปแล้วตกนรก ตามกรรมต่างๆ ที่ได้กระทำเพื่อส่งเสริมให้คนนับถือศีล 5 และเกรงกลัวต่อบาป ซึ่งขณะนี้สร้างเสร็จแล้ว มีระบบ แสง สี เสียง และเครื่องพ่นควัน เพื่อสร้างบรรยากาศทำให้คนเกรงกลัว และละอายที่จะทำบาป และเคยมีบางรายที่มาเที่ยวชมแล้วเกิดความกลัว จนสัญญาจะไม่ทำบาปเลยก็มี ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดี

  พระผู้พัฒนาวัด กล่าวด้วยว่า สำหรับชั้นที่ 2 จะจำลองเป็นเมืองมนุษย์ ชั้นที่ 3 จำลองเป็นเมืองของเทพ และชั้นที่ 4 เป็นชั้นนิพพาน โดยงบประมาณที่ดำเนินการก่อสร้างมาจากพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสในตัวหลวงปู่ ร่วมกันบริจาคคนละเล็กละน้อย คาดว่าหากแล้วเสร็จจะใช้เงินเกือบ 100 ล้าน ทั้งนี้ ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะแล้วเสร็จตอนไหน หากมีปัจจัยก็ทำ ไม่มีปัจจัยก็หยุด ขณะนี้ถือได้ว่าสร้างไปแล้วเกือบ 80%.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัดสันตินิคมอ.เกาะคาลำปางหลวงปู่สะอาด กุสลจิตโตทัวร์นรกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์