ไลฟ์สไตล์
100 year

สยอง กู้ภัยดับไฟไหม้บ้าน ศพสาวถูกคลอก หล่นตุบตรงหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 15:02 น.
SHARE

ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น ที่ อ.ลับแล อุตรดิตถ์ จนท.ดับเพลิงไปฉีดน้ำ มีศพถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก กลิ้งตกลงมาจากชั้น 2 เป็นศพลูกสาวเจ้าของบ้าน ส่วนลูกเขยบาดเจ็บสาหัส คาดเกิดไฟช็อตที่ปลั๊กในห้องนอน ก่อนลุกลาม...

เวลา 07.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 61 ร.ต.อ.สำราญ สืบโม้ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านแม่คำมัน อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ และมีผู้ติดอยู่ภายในบ้าน จึงได้พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์(มอส) และรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลทุ่งยั้ง-ไผ่ล้อม และเทศบาลตำบลพระเสด็จ รวม 3 คัน รุดไปยังที่เกิดเหตุ ฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้บ้าน เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 19/4 ม.9 ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล ไฟโหมอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัด ระหว่างนั้นได้มีศพที่ถูกเพลิงไหม้ดำเป็นตอตะโกตกลงมาจากชั้น 2 ทราบชื่อภายหลังคือ นางนิยะดา คงนุ่น อายุ 41 ปี 

ข่าวแนะนำ

ร.ต.อ.สำราญ สืบโม้ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านแม่คำมัน เจ้าของคดี กล่าวว่า จากการสอบสวน นายย้อม คงนุ่น อายุ 71 ปี พ่อของผู้เสียชีวิตให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 3 คน มีตนเอง ลูกเขยชื่อนายตูน และลูกสาว คือ นางนิยะดา คงนุ่น อายุ 41 ปี ผู้เสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุ ตนนอนอยู่ชั้นล่าง ส่วนลูกสาวและลูกเขยนอนอยู่ชั้นบน ได้ยินเสียงลูกเขยร้องขอความช่วยเหลือว่าไฟไหม้ ตนจึงได้วิ่งขึ้นไปชั้นบน ขณะเปิดประตูได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวที่บริเวณปลั๊กไฟที่เสียบพัดลม และเห็นลูกเขยกลิ้งลงมาทางบันไดจากชั้นบนลงมาชั้นล่าง ที่ตัวลูกเขยถูกไฟคลอก

ส่วนลูกสาวถูกไฟคลอกเช่นกัน แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้เพราะไฟได้ลุกไฟไหม้อย่างรวดเร็ว ได้แต่ส่งเสียงเรียกให้ลูกออกมา คาดว่าในขณะเกิดเหตุลูกสาวคงถูกไฟช็อตจนหมดสติ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงถูกไฟคลอกเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่ลูกเขยบาดเจ็บสาหัส นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว 

สำหรับสาเหตุสันนิษฐานในเบื้องต้น น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และกำลังตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านไฟคลอกตาย1ไฟคลอกลูกสาวศพไฟคลอกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:37 น.