รถตู้นักท่องเที่ยวลงดอยอ่างขาง เบรกขัดข้องพลิกคว่ำลงข้างทางเจ็บ 4

ข่าว

  รถตู้นักท่องเที่ยวลงดอยอ่างขาง เบรกขัดข้องพลิกคว่ำลงข้างทางเจ็บ 4

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2561 14:30 น.

  รถตู้จ้างเหมาสาธารณะ ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกร่องระบายน้ำบนถนนสาย 1249 วัดหาดสำราญ - บ้านคุ้มดอยอ่างขาง กม.ที่ 17 ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน เหตุเครื่องดับไหลลงเขาแล้วเบรกไม่ทำงาน...

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค.61 ศูนย์บูรณาการนักท่องเที่ยวอำเภอฝาง รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่า มีรถตู้จ้างเหมาสาธารณะ ประสบอุบัติเหตุตกไหล่ทาง บนทางหลวงหมายเลข 1249 วัดหาดสำราญ - บ้านคุ้มดอยอ่างขาง หลักกิโลเมตรที่ 17 หลังรับแจ้งหน่วยกู้ชีพกู้ภัยแม่งอน พร้อมเจ้าหน้ากองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ตำรวจตู้ยามแม่งอน เจ้าหน้าที่ทางหลวง เข้าให้ความช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 30 - 3041 เชียงใหม่ ตะแคงซ้ายพลิกอยู่ข้างทางขวางรางระบายน้ำพิงเขา ด้านซ้ายของทางขึ้นขาลง ส่วนฝั่งตรงข้ามเป็นเหวลึก ผู้บาดเจ็บกู้ชีพกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลฝาง เบื้องต้นในรถตู้มีผู้โดยสารจำนวน 11 คน รวมทั้งคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 คน อีก 7 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บ

  รายงานข่าวแจ้งว่า รถคันดังกล่าวเบรกไหม้ เจ้าหน้าชุดบูรณาการกล่าวว่าได้สั่งให้จอดรถ เพื่อพักให้ความร้อนของเบรกเย็นลงประมาณ 20 นาที ขณะจอดรถคนขับเปิดพัดลมเพื่อระบายความร้อน จนแบตเตอรี่ไฟหมด รถสตาร์ตไม่ติด คนขับจึงจะกระชากเครื่องเพื่อให้เครื่องยนต์ติด แต่เครื่องกลับไม่ติด เวลาเดียวกันรถพุ่งไถลลงมาทั้งที่เครื่องยนต์ไม่ติด เนื่องจากทุกระบบไม่ทำงานรวมทั้งเบรก รถจึงพุ่งลงมาพลิกคว่ำลงข้างทาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์