ไลฟ์สไตล์
100 year

รถตู้นักท่องเที่ยวลงดอยอ่างขาง เบรกขัดข้องพลิกคว่ำลงข้างทางเจ็บ 4

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2561 14:30 น.
SHARE

รถตู้จ้างเหมาสาธารณะ ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกร่องระบายน้ำบนถนนสาย 1249 วัดหาดสำราญ - บ้านคุ้มดอยอ่างขาง กม.ที่ 17 ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน เหตุเครื่องดับไหลลงเขาแล้วเบรกไม่ทำงาน...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.61 ศูนย์บูรณาการนักท่องเที่ยวอำเภอฝาง รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่า มีรถตู้จ้างเหมาสาธารณะ ประสบอุบัติเหตุตกไหล่ทาง บนทางหลวงหมายเลข 1249 วัดหาดสำราญ - บ้านคุ้มดอยอ่างขาง หลักกิโลเมตรที่ 17 หลังรับแจ้งหน่วยกู้ชีพกู้ภัยแม่งอน พร้อมเจ้าหน้ากองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ตำรวจตู้ยามแม่งอน เจ้าหน้าที่ทางหลวง เข้าให้ความช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 30 - 3041 เชียงใหม่ ตะแคงซ้ายพลิกอยู่ข้างทางขวางรางระบายน้ำพิงเขา ด้านซ้ายของทางขึ้นขาลง ส่วนฝั่งตรงข้ามเป็นเหวลึก ผู้บาดเจ็บกู้ชีพกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลฝาง เบื้องต้นในรถตู้มีผู้โดยสารจำนวน 11 คน รวมทั้งคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 คน อีก 7 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บ

รายงานข่าวแจ้งว่า รถคันดังกล่าวเบรกไหม้ เจ้าหน้าชุดบูรณาการกล่าวว่าได้สั่งให้จอดรถ เพื่อพักให้ความร้อนของเบรกเย็นลงประมาณ 20 นาที ขณะจอดรถคนขับเปิดพัดลมเพื่อระบายความร้อน จนแบตเตอรี่ไฟหมด รถสตาร์ตไม่ติด คนขับจึงจะกระชากเครื่องเพื่อให้เครื่องยนต์ติด แต่เครื่องกลับไม่ติด เวลาเดียวกันรถพุ่งไถลลงมาทั้งที่เครื่องยนต์ไม่ติด เนื่องจากทุกระบบไม่ทำงานรวมทั้งเบรก รถจึงพุ่งลงมาพลิกคว่ำลงข้างทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้พลิกคว่ำรถตู้ตกไหล่ทางดอยอ่างขางเบรกไหม้เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:26 น.