รถนักเรียนเทกระจาด นักบาสฯ บาดเจ็บ 12 ราย จากเชียงรายจะไปแข่งกทม.

ข่าว

รถนักเรียนเทกระจาด นักบาสฯ บาดเจ็บ 12 ราย จากเชียงรายจะไปแข่งกทม.

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 12:14 น.

รถปิกอัพนำนักเรียนเชียงราย จะไปแข่งบาสเกตบอลรายการมาราธอนที่กทม. เจอถนนลื่นจากฝนตก เสียหลักตกถนนพลิกตะแคง นักกีฬา รวมทั้งโค้ช ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 12 คน...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 61 พ.ต.ต.สงกรานต์ กองอินทร์ สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่าทีอุบัติเหตรถยนต์พลิกคว่ำที่บริเวณพื้นที่ตำบลหงาว อ.เทิง จึงร่วมกับผู้ช่วย แพทย์เวร กู้ภัยแสงธรรมและกู้ภัยข่าวภาพเทิง ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้าที่ทำการ อบต.หงาวแห่งเก่า หมู่ 4 ต.หงาว พบรถกระบะนิสสัน นาวาร่า ทะเบียน ผก 8451 เชียงราย สภาพพลิกตะแคงด้านซ้าย อยู่ริมถนนเทิง-เชียงคำ มีผู้โดยสารในรถประมาณ 10 คน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาจากรถและนำส่ง รพ.เทิง ทราบชื่อมี 1. นายภวินท์ พรวิริยะรัตตกุล อายุ 16 ปี 2. นายภูมิระพี ทองสังข์ อายุ 15 ปี 3. นายสิรวัฒน์ โนสุยะ อายุ 18 ปี 4. นายสหัสวรรษ ยอดพล อายุ 18 ปี 5. นายกฤษเมธ อินทะวงค์ อายุ 16 ปี 6. นายกฤตภัค ชัยวรรณะ อายุ 16 ปี 7. นายกฤษณะ ไมตรี อายุ 15 ปี 8. นายภูวนัย ใจรักบ้านนา อายุ 18 ปี 9. นายธกฤต กฤตธัชสกุล อายุ 18 ปี 10. นายปุรเชษฐ์ เงินยืน อายุ 17 ปี 11. นายฉัตรบรรณ จันทร์กระจ่าง อายุ 26 ปี 12. นายสุรชัย ศิริตา ครูผู้สอน และเป็นผู้ขับรถ ในจำนวนนี้มี นายภวินทร์ พรวิริยะรัตตกุล มีอาการปอดช้ำ, นายกฤตเมธ อินทะวงค์ บาดเจ็บทางสมอง และ นายสิรวัฒน์ โนสุยะ มีอาการเจ็บหน้าอก ถูกนำตัวส่งต่อที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนคนอื่นบาดเจ็บเล็กน้อย รักษาที่ รพ.เทิง แพทย์ให้กลับบ้านได้

จากการสอบถาม ทราบว่ารถคันเกิดเหตุเป็นรถที่กำลังนำนักกีฬาของโรงเรียนลูกรักเชียงของ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ไปแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล ในรายการกรุงเทพมาราธอน โดยนายสุรชัย ศิริตา อายุ 30 ปี ครูผู้ฝึกสอน และเป็นคนขับรถคันดังกล่าว เผยว่า เมื่อขับรถผ่านอำเภอเทิง มุ่งหน้าไปทาง อ.เชียงคำ จ.พะเยา จนเข้าพื้นที่ ต.หงาว ผ่านทางโค้งมา รถเกิดเสียหลักเพราะถนนลื่นเนื่องจากช่วงเช้ามีฝนตกลงมาปรอยๆ ตลอดทาง ทำให้รถพลิกตะแคงด้านซ้ายอยู่ริมถนน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 12 ราย

ด้าน นางทัศพร แก้วกล้า ผอ.โรงเรียนลูกรักเชียงของ เผยว่า ตอนนี้ได้มีการส่งตัวผู้บาดเจ็บ 3 ราย ไปทำการรักษาตัวที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ โดยที่ตน และคณะครูได้ติดตามไปดูอาการของเด็กนักเรียนอย่างใกล้ชิด และทางโรงเรียนคงต้องขอถอนตัวจากการแข่งขันดังกล่าว เพราะตัวนักเรียนไม่พร้อมแข่ง ซึ่งนักเรียนที่บาดเจ็บเล็กน้อยทางโรงเรียนก็จะนำส่งกลับไปที่บ้าน ส่วนการดูแลนักเรียนที่บาดเจ็บ จะดูแลอย่างเต็มที่ เพราะทางโรงเรียนได้ทำประกันอุบัติเหตุให้กับผู้เดินทางทุกคน.

(ภาพจากกู้ภัยแสงธรรมเทิง)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"กรีฑาไทย" กับ "เพชรเม็ดงาม" ในซีเกมส์ 2021
04:03

"กรีฑาไทย" กับ "เพชรเม็ดงาม" ในซีเกมส์ 2021

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์