ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่-พี่ ดิ้นรนช่วย สาว 24 นอนคุก บัตรประชาชนโดนฉกเปิดบัญชี ลวงเหยื่อ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 22:46 น.
SHARE

สาว 24 ต้องนอนคุก ศาลไม่อนุญาตประกันตัว หลังถูกมิจฉาชีพล้วงกระเป๋า นำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคารลวงประชาชน ให้โอนเงินร่วมทำธุรกิจ โดยที่เจ้าตัวไม่รู้เรื่อง ตกเป็นผู้ต้องหาฉ้อโกง ด้านแม่-พี่สาว ร้องขอความเป็นธรรม...

จากกรณีน.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ วัย 24 ปี ถูกดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง ภายหลังถูกมิจฉาชีพล้วงกระเป๋า นำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร 9 บัญชี หลอกลวงประชาชนให้โอนเงินร่วมทำธุรกิจ โดยที่ตัวเจ้าของบัญชีไม่รู้เรื่อง กระทั่งถูกออกหมายจับโดนจับกุมตัว ทางพนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก จ.ตาก ได้นำตัวน.ส.ณิชา ไปขออำนาจศาลจังหวัดตากฝากขังผัดแรก เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา

ขณะที่นางกันต์สินีหงษ์ ก๊กมาศ อายุ 53 ปี ผู้เป็นมารดา และน.ส.ปุญญาดา ก๊กมาศ อายุ 33 ปี พี่สาวเตรียมเงินสด 1 แสนบาทขอประกันตัว แต่ศาลไม่อนุญาต เนื่องจากกลัวผู้ต้องหาหลบหนี เพราะคดีมีมูลค่าความเสียหายมาก ทางแม่และญาติ จึงพยายามหาทนายความมาร้องขอความเป็นธรรม เพื่อจะขออุทธรณ์ประกันตัวในวันจันทร์ที่ 8 ม.ค.นี้ อีกครั้ง

ด้านน.ส.ปุญญาดา เล่าว่า เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ปีที่แล้ว น้องสาวถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าเงิน ขณะนั่งรถโดยสารที่กรุงเทพ ฯ มีเงินสด 400 บาท ใบขับขี่รถยนต์ และบัตรประจำตัวประชาชน ถูกคนร้ายเอาไปหมด จึงไปทำบัตรประชาชนใหม่ ในวันที่ 7 ต.ค. จนเมื่อต้นเดือนธ.ค. มีเจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งหนึ่ง โทรศัพท์มาบอกว่า มีการเคลื่อนไหวของบัญชีผิดปกติ จึงไปตรวจสอบ ทำให้รู้ว่าบัญชีดังกล่าวถูกแก๊งมิจฉาชีพแอบไปเปิดไว้ จึงได้ไปแจ้งความอายัดบัญชี และตรวจสอบอีกหลายธนาคาร พบว่า แก๊งนี้ได้นำบัตรประชาชนของน.ส.ณิชา ไปเปิดบัญชีที่ธนาคาร 7 แห่ง รวมแล้ว 9 บัญชี จึงต้องเดินเรื่องปิดบัญชีทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวบัตรประชาชนหายบัตรประชาชนหายถูกไปเปิดบัญชีสาวนอนคุกบัตรประชาชนหายบัตรประชาชนหายสวมรอยนำบัตรเปิดบัญชีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:17 น.