ไลฟ์สไตล์
100 year

เพลิงไหม้ 2 จุด อ.ปาย ทำชาวบ้านเสียขวัญ เหตุเกิดไล่เลี่ยยิง 3 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 14:04 น.
SHARE

เพลิงไหม้ขึ้น 2 จุดในท้องที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ทำชาวบ้านเสียขวัญ เพราะเกิดไล่เลี่ยกับเหตุยิง 3 ศพ คนพื้นที่หนุนน่าจะมีการทำบุญใหญ่ เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีไม่งามออกจากบ้านเมือง

เมื่อเวลา เวลา 03.30 น. วันที่ 6 ม.ค 61 นายธนกฤติ ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งจากนางจุไรรัตน์ จันทร์พรมมิน ผู้ใหญ่บ้านบ้านแม่เย็น ต.แม่ฮี้ ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นภายในวิหารวัดพระธาตุแม่เย็น จากนั้นจึงได้ประสานหน่วยดับเพลิงเทศบาลตำบลปาย และรถบรรทุกน้ำของ อบต.แม่ฮี้และ อบต.เวียงใต้ เดินทางเข้าไปทำการสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ในวิหาร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ ภายในวิหารเสียหายแทบทั้งหมด เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ รอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป 

ข่าวแนะนำ

สำหรับวิหารวัดพระธาตุแม่เย็น ถือว่าเป็นวิหารเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของชาว ต.แม่ฮี้ มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเข้ามากราบสักการะอยู่เป็นประจำ หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ตั้งไว้บริเวณรอบวิหารว่า มีบุคคลเข้า-ออกในวิหารก่อนเกิดเหตุหรือไม่ อย่างไร ต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 5 ม.ค 61 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านตึกชั้นเดียวมุงด้วยหญ้าคา ตั้งอยู่บริเวณศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน บ้านสันติธรรม ต.เวียงใหม่ อ.ปาย ทางสถานีดับเพลิงเทศบาลตำบลปาย และหน่วยดับเพลิง อบต.เวียงใต้ ได้จัดรถดับเพลิงจำนวน 4 คัน เข้าระงับเหตุ แต่พบว่า บ้านที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังรถดับเพลิงและรถบรรทุกน้ำไม่สามารถเข้าถึง ชาวบ้านได้ใช้เครื่องสูบน้ำสกัดดับเพลิงไปก่อนจนเพลิงสงบลงแล้ว พบว่าบ้านเสียหายเพียงเล็กน้อย จึงคาดว่าจะไม่มีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของชาวจีนยูนนานบ้านสันติชล ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

สำหรับการเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นถึง 2 แห่งในเวลาไล่เลี่ยกัน ต่อเนื่องกับการเกิดเหตุยิงกันตาย 3 ศพ ทำให้มีผลกระทบต่อจิตใจชาว อ.ปาย เป็นอย่างมาก บางรายถึงกับพูดว่า น่าจะมีการทำบุญใหญ่ เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีไม่งามออกจากบ้านเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพลิงไหม้ 2 จุดปายแม่ฮ่องสอนยิง 3 ศพชาวบ้านเสียขวัญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 14:01 น.