ไลฟ์สไตล์
100 year

บางแก้วฟีเวอร์! ลูกหมาคอกเดียวที่นายกฯสั่ง คนแห่จองเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 02:08 น.
SHARE

คอกชนะชัยบางแก้ว เนื้อหอมสุด ๆ ผู้คนจากทั่วประเทศแห่ขอซื้อลูกสุนัข และอยากได้คอกเดียวกันกับที่นายกฯซื้อ เผยต้องอดใจรออีก 2 เดือน โดยกลางเดือนนี้จะได้ลูกสุนัขไม่ต่ำกว่า 20 ตัว...

วันที่ 5 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสข่าวการซื้อลูกสุนัขไทยพันธุ์บางแก้วของนายกรัฐมนตรี จำนวน 3 ตัว จากคอกชนะชัยบางแก้ว เลขที่ 52/2 หมู่ 9 บ้านยมราช ต.ท่านางงาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ส่งผลดี มีประชาชนสนใจสอบถามสั่งซื้อลูกสุนัขจากคอกต่าง ๆ จำนวนมาก โดยเฉพาะคอกชนะชัยบางแก้ว ของ นายเสนอ จันทร์พุฒ อายุ 54 ปี ซึ่งต้องรับโทรศัพท์จากผู้สนใจทั่วประเทศ เนื่องจากมีการสอบถามเข้ามาเพื่อขอซื้อลูกสุนัขพันธุ์บางแก้ว คอกเดียวกับลูกสุนัขที่นายกรัฐมนตรีซื้อไป 

ข่าวแนะนำ

นายเสนอ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ตนต้องรับโทรศัพท์ตลอด มีโทรศัพท์มาจากทั่วไทย สอบถามอยากได้ลูกสุนัขคอกเดียวกับลูกสุนัขที่นายกรัฐมนตรีซื้อไป หรือจากพ่อพันธุ์ชื่อเมืองแมนก็ได้ ซึ่งตนเองก็จำชื่อไม่ได้ว่าใครบ้าง เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ก็มี แต่ก็ต้องตอบปฏิเสธไป เพราะลูกสุนัขคอกเดียวกับสุนัขของนายกรัฐมนตรีหมดแล้ว คอกนี้เกิดมาจากพ่อพันธุ์ชื่อ เมืองแมน สุนัขไทยพันธุ์บางแก้วที่มีลักษณะดี สีขาว-น้ำตาล นิสัยเป็นมิตร ไม่ดุ มีทั้งหมด 5 ตัว และจำหน่ายไปหมดแล้ว น่าเสียดายมาก แต่ก็บอกทุกคนว่า ขณะนี้ในคอกของตน มีแม่พันธุ์อีก 6 ตัว ที่ผสมพันธุ์กับเจ้าเมืองแมน กำลังจะคลอดช่วงกลางเดือนมกราคมนี้ทุกตัว คาดว่าจะมีลูกสุนัขจำหน่ายได้ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมพาพันธ์เป็นต้นไป น่าจะไม่ต่ำกว่า 20 ตัว ตนได้ตั้งราคาขั้นต่ำไว้ที่ตัวละ 6,000 บาท เพราะเกิดจากพ่อพันธุ์เมืองแมน

สำหรับเจ้าเมืองแมนนั้น เป็นพ่อพันธุ์ตัวเดียวของคอกชนะชัยบางแก้ว อายุ 5 ปีกว่า มีลักษณะดีตามมาตรฐานพันธุ์สุนัขไทยบางแก้ว ขนหน้าดี แข้งสิงห์ ขนสองชั้น หางสวย จิตใจดี นิสัยไม่ดุ ไม่ก้าวร้าว เข้าคนได้ง่าย เป็นสุนัขที่พัฒนาสายพันธุ์รุ่นใหม่ไม่ดุ จากลักษณะดั้งเดิมของสุนัขบางแก้วที่ขึ้นชื่อว่าดุ การเลี้ยงสุนัขบางแก้ว ต้องใส่ใจ อย่าให้เขาเครียด ต้องหมั่นพาจูง พาเที่ยวออกกำลังกาย ล่าสุด นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปเยี่ยมชมสุนัขที่นายกรัฐมนตรีซื้อถึงคอกสุนัขชัยชนะบางแก้ว เตรียมผลักดันและส่งเสริมให้มีการเพาะพันธุ์เพิ่มขึ้น จากเดิมที่มีอยู่มีทั้งหมด 26 คอก/ฟาร์ม เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้เลี้ยงและเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกหมาบางแก้วสุนัขบางแก้วชนะชัยบางแก้วอ.บางระกำพิษณุโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 05:30 น.