ชวนชมดอกนางพญาเสือโคร่ง กล้วยไม้รองเท้านารี ที่ อช.ดอยอินทนนท์ (คลิป)

ข่าว

ชวนชมดอกนางพญาเสือโคร่ง กล้วยไม้รองเท้านารี ที่ อช.ดอยอินทนนท์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2561 21:40 น.

บันทึก

ดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูซึ่งบานอยู่ริมทะเลสาบ ของศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ ใน อช.ดอยอินทนนท์ อยู่ทางเดียวกับไปขุนวาง อยากให้ผู้ที่สนใจกล้วยไม้ได้มาสัมผัสความงาม...

เช้าวันที่ 3 มกราคม 2561 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการวิจัยและเพาะพันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ที่มีความสวยงาม แต่ใกล้จะสูญพันธุ์เต็มทีแล้ว อีกทั้งยังจัดเป็นแหล่งให้ความรู้สำหรับผู้ที่มีความสนใจพันธุ์กล้วยไม้ 

ทั้งนี้ภายในศูนย์ฯ มีการตกแต่งภูมิทัศน์อย่างสวยงามด้วยสวนดอกไม้และกล้วยไม้ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้น่าจะประทับใจ และในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี นอกจากจะได้ชมกล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์แล้วยังได้ชมดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพู ซึ่งบานอยู่ริมทะเลสาบ เป็นภาพที่งดงามและน่ามองในอีกบรรยากาศหนึ่ง

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวด้วยว่า ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี อินทนนท์ ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับขุนวาง จากถนนเส้นหลักดอยอินทนนท์ประมาณช่วง กม.ที่ 31 จะมีซอยเลี้ยวเข้าไปทางขุนวางถึง กม.8 จะเห็นป้ายศูนย์อนุรักษ์ฯ. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี
03:33

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์