ไลฟ์สไตล์
100 year

ชวนชมดอกนางพญาเสือโคร่ง กล้วยไม้รองเท้านารี ที่ อช.ดอยอินทนนท์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 21:40 น.
SHARE

ดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูซึ่งบานอยู่ริมทะเลสาบ ของศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ ใน อช.ดอยอินทนนท์ อยู่ทางเดียวกับไปขุนวาง อยากให้ผู้ที่สนใจกล้วยไม้ได้มาสัมผัสความงาม...

ข่าวแนะนำ

เช้าวันที่ 3 มกราคม 2561 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการวิจัยและเพาะพันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ที่มีความสวยงาม แต่ใกล้จะสูญพันธุ์เต็มทีแล้ว อีกทั้งยังจัดเป็นแหล่งให้ความรู้สำหรับผู้ที่มีความสนใจพันธุ์กล้วยไม้ 

ทั้งนี้ภายในศูนย์ฯ มีการตกแต่งภูมิทัศน์อย่างสวยงามด้วยสวนดอกไม้และกล้วยไม้ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้น่าจะประทับใจ และในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี นอกจากจะได้ชมกล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์แล้วยังได้ชมดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพู ซึ่งบานอยู่ริมทะเลสาบ เป็นภาพที่งดงามและน่ามองในอีกบรรยากาศหนึ่ง

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวด้วยว่า ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี อินทนนท์ ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับขุนวาง จากถนนเส้นหลักดอยอินทนนท์ประมาณช่วง กม.ที่ 31 จะมีซอยเลี้ยวเข้าไปทางขุนวางถึง กม.8 จะเห็นป้ายศูนย์อนุรักษ์ฯ. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอกนางพญาเสือโคร่งกล้วยไม้รองเท้านารีดอยอินทนนท์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 22:02 น.